Slack Đã Huy Động Được 5 Tỷ USD

01 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 19818)
Slack Đã Huy Động Được 5 Tỷ USD
Slack Đã Huy Động Được 5 Tỷ USD-1

Khoảng đầu tháng 08/2017, Slack, phần mềm dành cho doanh nghiệp, tuyên bố công ty hiện đang tận dụng tối đa lợi thế đang có là những khoản đầu tư khổng lồ đến từ các công ty lớn.

 

Theo các chuyên gia, khi một công ty tăng vốn huy động, giá trị của công ty đó tại thung lũng Silicon sẽ tăng theo. Thời gian qua, startup công nghệ Slack đã huy động được 250 triệu USD. Slack là ứng dụng dành cho doanh nghiệp, hiện đang tăng nguồn tài chính mới với giá trị lên đến hơn 5 tỷ USD, một bước tăng khá mạnh so với mức định giá 3.8 tỷ USD trước đó.

 

Được biết, nguồn vốn đến từ SoftBank và công ty liên doanh Accel, nhà đầu tư cũ, người đã từ chối nêu tên. Hiện SoftBank đã và đang đầu tư vào các công ty Start up, thời gian gần nhất đã đưa ra một khoản đầu tư trị giá 93 tỷ USD vào mảng công nghệ thông tin. Các nhà đầu tư cũng sẵn sàng góp vốn.

 

Trong quá khứ, Slack đã huy động được rất nhiều vốn, hầu hết đến từ các công ty liên doanh GGV Capital, Spark Capital và Thrive Capital và nhiều công ty khác. Slack có trụ sở tại San Francisco, và người phát ngôn Blystone đã từ chối bình luận về thông tin huy động vốn. Vòng xoay vốn tăng cao của Slack phản ánh xu hướng tăng trưởng của giới đầu tư, nhiều hợp đồng đầu tư có giá trị hơn 100 triệu USD hầu hết rơi vào các công ty startup về công nghệ.

 

Theo công ty dữ liệu PitchBook Inc., trong Q2/2017, đã có 34 hợp đồng vốn mạo hiểm trị giá 100 triệu USD hoặc hơn, gần gấp 3 lần so với 12 giao dịch trong quý đầu tiên. Các vòng xoay vốn đã giúp thúc đẩy sự tăng trưởng vốn của các startup từ cuối năm 2016, với các nhà đầu tư mạo hiểm đầu tư 15.7 tỷ USD vào các công ty trong Q2/2017, tăng 27% so với Q1.

524Vote
41Vote
33Vote
25Vote
16Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.