Cầu Treo Bộ Hành Dài Nhất Thế Giới Ở Thụy Sĩ Chính Thức Hoạt Động

04 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 19858)
Cầu Treo Bộ Hành Dài Nhất Thế Giới Ở Thụy Sĩ Chính Thức Hoạt Động
Cầu Treo Bộ Hành Dài Nhất Thế Giới Ở Thụy Sĩ Chính Thức Hoạt Động
Khoảng đầu tháng 08/2017, cầu treo Charles Kuonen đã chính thức đi vào hoạt động. Cầu treo Charles Kuonen nằm trên con đường mòn Europaweg, kết nối 2 thị trấn miền núi ở Thụy Sĩ là Grächen và Zermatt, sẽ là phương tiện đưa khách tham quan qua dãy Bernese Alps tuyệt đẹp, cho phép hành khách chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của ngọn núi Matterhorn và sự sâu thẳm huyền bí của thung lũng bên dưới.


Cầu treo bộ hành Charles Kuonen có chiều dài 494 mét, được cho là cây cầu treo đi bộ dài nhất từng được xây dựng trên thế giới. Cầu được xây dựng bắt qua thung lũng sâu nhất Thụy Sĩ với điểm cao nhất cách mặt đất tới 85 mét, thời gian để hoàn thành cây cầu chỉ mất khoảng 10 tuần.

Cầu Charles Kuonen chỉ rộng khoảng 65 cm nên chắc chắn nó không dành cho những người sợ độ cao, hoặc tốt nhất hành khách đừng nên nhìn xuống khi băng ngang cầu. Trung bình hành khách sẽ mất khoảng 10 phút để đi hết cây cầu. Chắc chắn trong tương lai gần, đây sẽ là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi, đặc biệt là với những người ưa cảm giác mạnh.

Theo Sách Kỷ lục Guinness, cây cầu treo dài nhất trên thế giới từng được ghi nhận trước đó là cầu Kokonoe Yume, dài 390 mét, bắt ngang Thung lũng Kyusui ở Nhật Bản. Nên chiếc cầu treo Charles Kuonen mới của Thụy Sĩ sẽ cho phép khách bộ hành trải nghiệm thêm gần 100 mét lơ lửng giữa không trung, cùng với đó là những cảnh đẹp hùng vĩ tuyệt vời.
534Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.