AMD Ra Mắt Card Đồ Họa Có Bộ Nhớ 2TB Giá 7,000 USD

04 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 21693)
AMD Ra Mắt Card Đồ Họa Có Bộ Nhớ 2TB Giá 7,000 USD
AMD Ra Mắt Card Đồ Họa Có Bộ Nhớ 2TB Giá 7,000 USD
Khoảng đầu tháng 08/2017, AMD đã công bố dòng card đồ họa Radeon RX Vega cao cấp với độ phân giải cao và các ứng dụng VR. Để hướng tới việc sản xuất game và nội dung VR cùng các công việc chuyên nghiệp khác, AMD cũng đã công bố 2 card đồ họa dành cho workstation với GPU dựa trên Vega là Radeon Pro SSG (Solid State Graphics) và Radeon Pro WX9100. Đặc biệt, mẫu Radeon Pro SSG sử dụng bộ nhớ thể rắn lên đến 2TB.

Chuyên xử lý các tác vụ siêu nặng, Radeon Pro SSG sử dụng 16GB bộ nhớ HBM2 ECC cùng với bộ nhớ flash NAND 2TB qua cổng M.2. Trước đây, AMD cũng đã làm tương tự với mẫu thử nghiệm Radeon Pro SSG dựa trên kiến trúc Fiji, nhưng mẫu thử nghiệm chỉ có dung lượng 4GB VRAM và 1TB bộ nhớ mở rộng. Và nó không được phát hành ra thị trường.

Dòng card mới của AMD có tất cả các nâng cấp giá trị tương tự dòng Vega, như 16GB bộ nhớ HBM2 với 2.048 bit. Với 2TB ‘bộ nhớ’ dành cho GPU, AMD Radeon Pro SSG sẽ giúp xử lý nội dung 8K hay dựng hình độ phân giải cao một cách dễ dàng. Theo AMD, mẫu card mới của hãng sẽ làm thay đổi cơ bản phần cứng đối với lĩnh vực big-data.

Còn những người dùng không cần đến SSG, AMD cũng giới thiệu mẫu Radeon Pro WX9100 không hỗ trợ bộ nhớ mở rộng. Cả hai biến thể đều được trang bị 64 MOPs với 4.096 stream precessors và có thể mang tới 24.6 TFLOPS đa nhân và 12.29 TFLOPS đơn nhân.

AMD cũng phát hành driver mới cho các mẫu card mới với khả năng chuyển đổi driver mà không cần khởi động lại. Điều này sẽ giúp là các nhà phát triển game có thể tạo ra nội dung bằng cách sử dụng các driver chuyên nghiệp, sau đó chuyển sang driver ReLive của AMD để kiểm thử.

Hai mẫu card AMD Radeon Pro WX9100 sẽ có giá 2,199 USD và Radeon Pro SSG có giá 6,999 USD, sẽ được bán ra vào ngày 13/09/2017.
569Vote
40Vote
310Vote
26Vote
13Vote
4.488
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.