Hacker Vụ Hack HBO Tiết Lộ Thông Tin Của Các Diễn Viên Trong Phim Game Of Thrones

10 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 17986)
Hacker Vụ Hack HBO Tiết Lộ Thông Tin Của Các Diễn Viên Trong Phim Game Of Thrones
Hacker Vụ Hack HBO Tiết Lộ Thông Tin Của Các Diễn Viên Trong Phim Game Of Thrones
Khoảng đầu tháng 08/2017, các thông tin như email, kịch bản, số điện thoại cá nhân của các diễn viên loạt phim truyền hình Game of Thrones đã bị phát tán trên Internet. Nhóm hacker đã yêu cầu khoản tiền chuộc trị giá hàng triệu USD và đe dọa tung toàn bộ các chương trình truyền hình và nhiều email hơn.

Cụ thể, trong thông điệp bằng video dài 5 phút của nhóm “MrSmith” gửi đến Giám đốc HBO Richard Plepler, cho biết công ty hoặc sẽ phải trả tiền chuộc trong vòng 3 ngày, hoặc họ sẽ công khai dữ liệu nhạy cảm và chương trình đã lấy cắp. Nhóm tuyên bố đã lấy đi 1.5TB dữ liệu, nhưng phía HBO không tin rằng toàn bộ hệ thống email của hãng bị xâm phạm, dù thừa nhận đã bị trộm đi các thông tin độc quyền. HBO vẫn đang hợp tác điều tra với cảnh sát và chuyên gia an ninh mạng.

Ngoài video tống tiền, hacker còn phát tán 3.4GB dữ liệu, bao gồm thông tin kỹ thuật về mật mã quản trị và mạng nội bộ của HBO, bản nháp kịch bản 5 tập phim Game of Thrones, số email trong vòng 1 tháng của Phó chủ tịch phụ trách kế hoạch phim Leslie Cohen. Hacker cho biết mất khoảng 6 tháng để đột nhập vào mạng lưới HBO và chi 500,000 USD/năm để mua lỗ hổng zero-day chưa bị khám phá, cho phép truy cập vào mạng lưới.

Phần lớn trong hơn 50 tài liệu nội bộ bị công bố được gắn mác “tuyệt mật”, gồm thư tuyển dụng cán bộ cấp cao, slide bàn về dự thảo công nghệ tương lai, danh sách 37,977 email có tên “danh bạ của Richard”. Đặc biệt dường như có một tài liệu chứa danh sách phân vai của Game of Thrones đi kèm với số điện thoại, địa chỉ email của các diễn viên như Peter Dinklage, Lena Headey và Emilia Clarke...

Những thông tin bị phát tán hiện còn khá hạn chế, kém vụ hack Sony hồi năm 2014 khi các hacker lấy đi hàng loạt dữ liệu, trong đó có nhiều thông tin nhạy cảm cùng với thông tin cá nhân của nhân viên. Nhóm hacker tấn công HBO khẳng định HBO là mục tiêu thứ 17, và chỉ 3 trong số các mục tiêu đã từ chối trả tiền chuộc.
513Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.