Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng

10 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 16697)
Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng
Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng
Khoảng đầu tháng 08/2017, ứng dụng có tên Do Not Disturb, với chức năng chặn tin nhắn và cuộc gọi từ đầu số tiếp thị tại Ấn Độ, đã không được Apple cho phép xuất hiện trên App Store.

Chủ tịch RS Sharma của TRAI, Cơ quan Điều tiết Viễn thông Ấn Độ, đã lên tiếng cáo buộc Apple là không nghĩ cho khách hàng khi từ chối cho phép ứng dụng Do Not Disturb của TRAI xuất hiện trên App Store.

Ứng dụng Do Not Disturb hiện đã có mặt trên Play Store cho các smartphone Android, cho phép người dùng thiết lập trạng thái “Do Not Disturb” (không làm phiền) trên điện thoại để chặn tất cả các cuộc gọi từ những đầu số tiếp thị sản phẩm chưa ghi danh. Ứng dụng được tích hợp một công cụ giúp phát hiện spam thông minh cho tin nhắn SMS và một trường trạng thái.

Ứng dụng Do Not Disturb lấy dữ liệu từ người dùng để phát hiện và ngăn chặn các cuộc gọi cũng như tin nhắn từ các nhân viên tiếp thị chưa ghi danh. TRAI đã bàn luận với Apple một thời gian về việc cho phép ứng dụng có mặt trên App Store,  nhưng Apple dường như không muốn hợp tác. RS Sharma cho biết: “Android của Google hết lòng ủng hộ Do Not Disturb, còn tất cả những gì Apple đã làm là thảo luận và thảo luận. Họ chưa thực sự làm bất cứ điều gì để hỗ trợ chúng tôi cả”. Ông còn buộc tội Apple “chống lại người dùng” vì không cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu sẵn có trên thiết bị với các ứng dụng bên thứ ba.

Theo TRAI, người dùng có quyền được lựa chọn sẽ làm gì với những dữ liệu về SMS và cuộc gọi trên thiết bị Apple của mình, bao gồm cả quyền được chia sẻ những dữ liệu với bên thứ 3. Nếu có thể chia sẻ những dữ liệu trên về các nhà vận hành và điều tiết viễn thông, người dùng sẽ là đối tượng được hưởng lợi ích. Bộ nguyên tắc đánh giá App Store không có điều luật nào cấm những chức năng của Do Not Disturb một cách cụ thể, nhưng có vẻ như iOS được thiết kế để ngăn chặn truy cập dữ liệu. Nền tảng iOS được tích hợp sẵn một chức năng block cuộc gọi và tin nhắn tới, nhưng nó buộc phải được bật thủ công cho từng số điện thoại.
514Vote
40Vote
36Vote
29Vote
14Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
22 Tháng Mười 2019
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
22 Tháng Mười 2019
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.