Samsung Lấy Lại Thị Phần Từ Apple Ở Thị Trường Mỹ

11 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 17173)
Samsung Lấy Lại Thị Phần Từ Apple Ở Thị Trường Mỹ
Samsung Lấy Lại Thị Phần Từ Apple Ở Thị Trường Mỹ
Khoảng đầu tháng 08/2017, Samsung trở thành nhà sản xuất smartphone có thị phần lớn nhất tại thị trường Mỹ.

Theo đó, Samsung đã bất ngờ đánh bại đối thủ cạnh tranh Apple ở ngay tại thị trường Mỹ. Cụ thể, thị phần smartphone của Samsung đã giành vị trí dẫn đầu tại thị trường Mỹ trong giai đoạn 3 tháng kết thúc hồi tháng 05/2017.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Kantar, Samsung chiếm 36.2% thị phần smartphone tại Mỹ. Trong khi đó, Apple chỉ chiếm 34% thị phần. Báo cáo cũng cho biết thêm thị phần smartphone Android chiếm 64.8% tại Mỹ.


Tuy nhiên, chiếc smartphone bán chạy nhất trong quý lại không phải là Galaxy S8 hay S8 Plus từ Samsung. Thay vào đó, bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus của Apple vẫn là những sản phẩm smartphone phổ biến nhất. Theo sau là Galaxy S7 và Galaxy S8 của Samsung.

Dominic Sunnebo, chuyên gia phân tích của Kantar cho biết: “Sự ra mắt của Galaxy S8 đã góp phần giúp Samsung đạt được vị trí dẫn đầu tại thị trường Mỹ. Dù vậy, sự đóng góp của dòng Galaxy S8 vẫn thấp hơn kỳ vọng ban đầu đối với một chiếc smartphone cao cấp hàng đầu”
521Vote
42Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.