iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình

11 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 18128)
iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình
iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình
Khoảng đầu tháng 08/2017, một số nguồn tin cho biết, một đoạn mã trong bản firmware mới nhất của HomePod đã gợi ý về việc iPhone thế hệ mới sẽ có tính năng tự động tắt âm thanh thông báo khi người dùng nhìn vào màn hình.

Theo đó, bản firmware dành cho HomePod mà Apple mới phát hành đã tiết lộ những tin tức thú vị về các phần cứng sắp tới của công ty. Nhà phát triển iOS Guilherme Rambo đã phát hiện ra các dòng mã cho thấy iPhone thế hệ mới “sẽ tự động loại bỏ âm thanh thông báo” khi người dùng đang nhìn vào màn hình. Phiên bản iPhone với màn hình OLED (được cho là iPhone 8) có thể sẽ có cảm biến 3D ở phía trước, nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ PrimeSense mà Apple đã mua lại, để cho phép xác thực bằng gương mặt.

Như là một sự mở rộng khả năng của xác thực sinh trắc học, dòng mã bắt đầu bằng “TLAttentionAwarenessObserver”, ngụ ý rằng các cảm biến hồng ngoại cũng có thể được sử dụng để ẩn tiếng thông báo khi người dùng đang nhìn thẳng vào màn hình. Trước đây, mã phát hiện trong firmware HomePod cho thấy iPhone 8 còn có thể quét gương mặt người dùng ngay cả khi thiết bị đang để trên mặt bàn.

Dù vậy, hiện chưa có gì bảo đảm rằng tính năng tắt âm thanh mới sẽ xuất hiện trên iPhone màn hình OLED sắp ra mắt, nhưng đây là một điều mà người dùng có thể trông chờ. Nhiều ý kiến cũng nghi ngờ tính năng nhận dạng gương mặt có thể thay thế hoàn toàn cho Touch ID trong tương lai hay không. Cùng với đó là những hoài nghi về tính an toàn của nhận dạng 3D so với Touch ID. Tuy nhiên, các tin đồn cho thấy kỹ thuật nhận dạng gương mặt của Apple thu được nhiều điểm dữ liệu hơn so với quét vân tay, nên thậm chí nó còn an toàn hơn Touch ID.
577Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.980
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không