iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình

11 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 18518)
iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình
iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình
Khoảng đầu tháng 08/2017, một số nguồn tin cho biết, một đoạn mã trong bản firmware mới nhất của HomePod đã gợi ý về việc iPhone thế hệ mới sẽ có tính năng tự động tắt âm thanh thông báo khi người dùng nhìn vào màn hình.

Theo đó, bản firmware dành cho HomePod mà Apple mới phát hành đã tiết lộ những tin tức thú vị về các phần cứng sắp tới của công ty. Nhà phát triển iOS Guilherme Rambo đã phát hiện ra các dòng mã cho thấy iPhone thế hệ mới “sẽ tự động loại bỏ âm thanh thông báo” khi người dùng đang nhìn vào màn hình. Phiên bản iPhone với màn hình OLED (được cho là iPhone 8) có thể sẽ có cảm biến 3D ở phía trước, nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ PrimeSense mà Apple đã mua lại, để cho phép xác thực bằng gương mặt.

Như là một sự mở rộng khả năng của xác thực sinh trắc học, dòng mã bắt đầu bằng “TLAttentionAwarenessObserver”, ngụ ý rằng các cảm biến hồng ngoại cũng có thể được sử dụng để ẩn tiếng thông báo khi người dùng đang nhìn thẳng vào màn hình. Trước đây, mã phát hiện trong firmware HomePod cho thấy iPhone 8 còn có thể quét gương mặt người dùng ngay cả khi thiết bị đang để trên mặt bàn.

Dù vậy, hiện chưa có gì bảo đảm rằng tính năng tắt âm thanh mới sẽ xuất hiện trên iPhone màn hình OLED sắp ra mắt, nhưng đây là một điều mà người dùng có thể trông chờ. Nhiều ý kiến cũng nghi ngờ tính năng nhận dạng gương mặt có thể thay thế hoàn toàn cho Touch ID trong tương lai hay không. Cùng với đó là những hoài nghi về tính an toàn của nhận dạng 3D so với Touch ID. Tuy nhiên, các tin đồn cho thấy kỹ thuật nhận dạng gương mặt của Apple thu được nhiều điểm dữ liệu hơn so với quét vân tay, nên thậm chí nó còn an toàn hơn Touch ID.
577Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.980
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.