iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình

11 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 18656)
iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình
iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình
Khoảng đầu tháng 08/2017, một số nguồn tin cho biết, một đoạn mã trong bản firmware mới nhất của HomePod đã gợi ý về việc iPhone thế hệ mới sẽ có tính năng tự động tắt âm thanh thông báo khi người dùng nhìn vào màn hình.

Theo đó, bản firmware dành cho HomePod mà Apple mới phát hành đã tiết lộ những tin tức thú vị về các phần cứng sắp tới của công ty. Nhà phát triển iOS Guilherme Rambo đã phát hiện ra các dòng mã cho thấy iPhone thế hệ mới “sẽ tự động loại bỏ âm thanh thông báo” khi người dùng đang nhìn vào màn hình. Phiên bản iPhone với màn hình OLED (được cho là iPhone 8) có thể sẽ có cảm biến 3D ở phía trước, nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ PrimeSense mà Apple đã mua lại, để cho phép xác thực bằng gương mặt.

Như là một sự mở rộng khả năng của xác thực sinh trắc học, dòng mã bắt đầu bằng “TLAttentionAwarenessObserver”, ngụ ý rằng các cảm biến hồng ngoại cũng có thể được sử dụng để ẩn tiếng thông báo khi người dùng đang nhìn thẳng vào màn hình. Trước đây, mã phát hiện trong firmware HomePod cho thấy iPhone 8 còn có thể quét gương mặt người dùng ngay cả khi thiết bị đang để trên mặt bàn.

Dù vậy, hiện chưa có gì bảo đảm rằng tính năng tắt âm thanh mới sẽ xuất hiện trên iPhone màn hình OLED sắp ra mắt, nhưng đây là một điều mà người dùng có thể trông chờ. Nhiều ý kiến cũng nghi ngờ tính năng nhận dạng gương mặt có thể thay thế hoàn toàn cho Touch ID trong tương lai hay không. Cùng với đó là những hoài nghi về tính an toàn của nhận dạng 3D so với Touch ID. Tuy nhiên, các tin đồn cho thấy kỹ thuật nhận dạng gương mặt của Apple thu được nhiều điểm dữ liệu hơn so với quét vân tay, nên thậm chí nó còn an toàn hơn Touch ID.
577Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.980
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.