iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình

11 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 18707)
iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình
iPhone 8 Sẽ Có Thể Tự Động Tắt Âm Thanh Thông Báo Khi Người Dùng Nhìn Màn Hình
Khoảng đầu tháng 08/2017, một số nguồn tin cho biết, một đoạn mã trong bản firmware mới nhất của HomePod đã gợi ý về việc iPhone thế hệ mới sẽ có tính năng tự động tắt âm thanh thông báo khi người dùng nhìn vào màn hình.

Theo đó, bản firmware dành cho HomePod mà Apple mới phát hành đã tiết lộ những tin tức thú vị về các phần cứng sắp tới của công ty. Nhà phát triển iOS Guilherme Rambo đã phát hiện ra các dòng mã cho thấy iPhone thế hệ mới “sẽ tự động loại bỏ âm thanh thông báo” khi người dùng đang nhìn vào màn hình. Phiên bản iPhone với màn hình OLED (được cho là iPhone 8) có thể sẽ có cảm biến 3D ở phía trước, nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ PrimeSense mà Apple đã mua lại, để cho phép xác thực bằng gương mặt.

Như là một sự mở rộng khả năng của xác thực sinh trắc học, dòng mã bắt đầu bằng “TLAttentionAwarenessObserver”, ngụ ý rằng các cảm biến hồng ngoại cũng có thể được sử dụng để ẩn tiếng thông báo khi người dùng đang nhìn thẳng vào màn hình. Trước đây, mã phát hiện trong firmware HomePod cho thấy iPhone 8 còn có thể quét gương mặt người dùng ngay cả khi thiết bị đang để trên mặt bàn.

Dù vậy, hiện chưa có gì bảo đảm rằng tính năng tắt âm thanh mới sẽ xuất hiện trên iPhone màn hình OLED sắp ra mắt, nhưng đây là một điều mà người dùng có thể trông chờ. Nhiều ý kiến cũng nghi ngờ tính năng nhận dạng gương mặt có thể thay thế hoàn toàn cho Touch ID trong tương lai hay không. Cùng với đó là những hoài nghi về tính an toàn của nhận dạng 3D so với Touch ID. Tuy nhiên, các tin đồn cho thấy kỹ thuật nhận dạng gương mặt của Apple thu được nhiều điểm dữ liệu hơn so với quét vân tay, nên thậm chí nó còn an toàn hơn Touch ID.
577Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.980
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Boring Company, công ty được sáng lập bởi Elon Musk, cho biết phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Porsche 911 thế hệ thứ 8, có tên mã 992 Series, đã chính thức được giới thiệu với thiết kế nội ngoại thất mới, nâng cấp động cơ Boxer mạnh hơn và cả hộp số ly hợp kép PDK 8 cấp mới. Porsche 911 2020 dự kiến sẽ bắt đầu bán ra vào năm 2019 với giá khởi điểm từ 114,250 USD cho bản Carrera S và 121,660 USD cho bản Carrera 4S. Các phiên bản hiệu năng cao hơn như 911 Turbo and 911 GT3 hiện chưa có thông tin cụ thể từ Porsche.
29 Tháng Mười Một 2018
Apple đã xác nhận sẽ không công bố doanh số bán hàng của iPhone, iPad và Mac trong tương lai, do đó, sẽ rất khó biết chính xác lượng máy bán ra là bao nhiêu. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với CNET, Greg Joswiak, Phó Chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm của Apple, đã cho biết iPhone XR có doanh số cực tốt.
29 Tháng Mười Một 2018
Trong bức tranh thiên văn toàn cảnh rộng lớn gần ranh giới phía bắc của Chòm Nam Miện Corona Australis (Southern Crown), những đám mây bụi ngoài vũ trụ được bàn tay vô hình mang quấn quanh một vùng sao phong phú. Cách Trái Đất không quá 500 năm ánh sáng, những đám mây dày đặc ngăn chặn ánh sáng hiệu quả từ các ngôi sao nền xa hơn trong Dải Ngân Hà Milky Way.
29 Tháng Mười Một 2018
Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên, một thỏa thuận hợp tác mở rộng Google - Firefox lại đang giúp công ty Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.