Công Nghệ Pin Li-Ion Mới Từ Nhật Bản Có Thể Giúp Xe Điện Chạy Quãng Đường Dài Gấp Đôi Hiện Nay

13 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 21782)
Công Nghệ Pin Li-Ion Mới Từ Nhật Bản Có Thể Giúp Xe Điện Chạy Quãng Đường Dài Gấp Đôi Hiện Nay
Công Nghệ Pin Li-Ion Mới Từ Nhật Bản Có Thể Giúp Xe Điện Chạy Quãng Đường Dài Gấp Đôi Hiện Nay
Khoảng giữa tháng 08/2017, GS Yuasa, nhà sản xuất pin Nhật Bản, đang kỳ vọng sẽ sớm sản xuất thương mại thành công một model pin Li-Ion mới vào năm 2020.

Thế hệ pin mới được khẳng định sẽ có công suất lớn hơn, khả năng lưu trữ tốt hơn, giúp mang đến quãng đường chạy lâu hơn cho xe điện. Việc giải quyết thành công vấn đề liên quan đến quãng đường tối đa có thể di chuyển giúp người dùng có niềm tin tốt hơn với xe điện, thay vì ưu tiên sử dụng xe chạy xăng và dầu diesel.

Trang Nikkei cho biết, công ty GS Yuasa đến từ Nhật Bản – cũng là nhà cung cấp pin Lithium-Ion cho xe điện lớn thứ 4 thế giới – và Lithium Energy Japan – liên doanh giữa Mitsubishi và Mitsubishi Motors –  đã hợp tác phát triển thành công loại pin mới. Hiện các chi tiết kỹ thuật của loại pin mới chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, loại pin mới được cho là sẽ sử dụng một thành phần vật liệu mới để làm điện cực của pin. Vật liệu mới hứa hẹn sẽ giúp giữ lại nhiều ion lithium hơn, tăng hiệu suất pin, qua đó gia tăng quãng đường tối đa có thể di chuyển mỗi lần sạc.

Thực tế, những loại pin hiện chỉ có thể cung cấp tối đa quãng đường di chuyển khoảng 168 km, còn với loại pin Li-Ion mới, quãng đường có thể lên tới 321 km. Các nhà nghiên cứu đang lên kế hoạch sẽ sản xuất và cung ứng loại pin mới cho các nhà sản xuất xe tại Nhật Bản và Châu Âu.

Trang Slashgear cho biết, tăng công suất và dung lượng pin là một vấn đề rất phức tạp, không phải nhà sản xuất xe nào cũng có thể làm chủ và cải tiến. Đó cũng là điều Elon Musk đã cảnh báo khi đưa ra bộ pin công suất 100kW cho Model S và Model X. Elon Musk khẳng định: "Dù có thể tăng công suất 11-12% nhưng để thực sự tăng tới 50% quả là một điều rất khó khăn".

Công nghệ pin mới của các nhà khoa học Nhật Bản không phải là ý tưởng tiềm năng đầu tiên về sự phát triển của pin trong tương lai. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất ở việc cụ thể hóa công nghệ pin thành sản phẩm thương mại. Hồi đầu năm 2017, các nhà nghiên cứu đã tuyên bố phát triển thành công tế bào nguyên mẫu Li-Ion, cho phép lưu trữ lượng điện năng gấp 3 lần so với các loại pin hiện hành. Chưa rõ khi nào công nghệ mới sẽ được ứng dụng vào thực tế ngành công nghiệp xe điện và nhiều lĩnh vực khác.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.