Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ

15 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 14510)
Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ
Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ
Khoảng giữa tháng 08/2017, Google công bố đang mở rộng khả năng hỗ trợ giọng nói cho 30 ngôn ngữ và tiếng địa phương mới, nâng tổng số các ngôn ngữ được hỗ trợ lên đến 119 ngôn ngữ, cho phép nhiều người dùng trên toàn thế giới gõ, dịch và tìm kiếm bằng giọng nói.

Theo đó, công nghệ điện toán giọng nói đám mây API của Google có thể chuyển đổi từ giọng nói sang các ngôn ngữ khác, 30 ngôn ngữ mới được hỗ trợ bao gồm: tiếng Amharic (Ethiopia), Armenia, Azerbaijan, Bengali (Bangladesh), Bengali (Ấn Độ), tiếng Anh (Ghana), tiếng Anh (Kenya), tiếng Anh (Nigeria), tiếng Anh (Tanzania), Gruzia (Georgia), Gujarati (Ấn Độ), tiếng Java (Indonesia), Kannada (Ấn Độ), Khmer (Campuchia), Lào, Latvia (Latvia), tiếng Malayalam (Ấn Độ), Marathi (Ấn Độ), Nepal, Sinhala (Sri Lanka), Sundanese (Indonesia), tiếng Swahili (Tanzania), tiếng Swahili (Kenya), Tamil (Ấn Độ), Tamil (Singapore), Tamil (Sri Lanka), Tamil (Malaysia), tiếng Telugu (Ấn Độ), Urdu (Pakistan), Urdu (Ấn Độ)


Tiếp theo, Google sẽ triển khai các ngôn ngữ mới nhất cho những ứng dụng khác, chẳng hạn như Google Translate và tính năng bổ trợ Gboard, cho phép không chỉ nhận dạng giọng nói, mà còn có thể dịch ngay lập tức và tìm kiếm bằng giọng nói cho các ngôn ngữ mới được bổ sung.

Google cũng thông báo sẽ tăng thêm khả năng hỗ trợ giọng nói, ở tất cả mọi thứ như việc chèn biểu tượng cảm xúc cho người sử dụng tiếng Anh ở Mỹ. Người dùng sẽ có thể nói "biểu tượng kính mát" để ra lệnh đưa biểu tượng gương mặt đeo kính đang cười vào trong văn bản. Tính năng sẽ khá tiện lợi cho những người dùng gặp khó khăn khi tìm kiếm trong hàng loạt các biểu tượng cảm xúc trên thiết bị. Google cũng sẽ sớm mở rộng tính năng mới sang các ngôn ngữ khác.
513Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.