Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ

15 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 14299)
Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ
Công Nghệ Hỗ Trợ Giọng Nói Của Google Đã Mở Rộng Thêm 30 Ngôn Ngữ
Khoảng giữa tháng 08/2017, Google công bố đang mở rộng khả năng hỗ trợ giọng nói cho 30 ngôn ngữ và tiếng địa phương mới, nâng tổng số các ngôn ngữ được hỗ trợ lên đến 119 ngôn ngữ, cho phép nhiều người dùng trên toàn thế giới gõ, dịch và tìm kiếm bằng giọng nói.

Theo đó, công nghệ điện toán giọng nói đám mây API của Google có thể chuyển đổi từ giọng nói sang các ngôn ngữ khác, 30 ngôn ngữ mới được hỗ trợ bao gồm: tiếng Amharic (Ethiopia), Armenia, Azerbaijan, Bengali (Bangladesh), Bengali (Ấn Độ), tiếng Anh (Ghana), tiếng Anh (Kenya), tiếng Anh (Nigeria), tiếng Anh (Tanzania), Gruzia (Georgia), Gujarati (Ấn Độ), tiếng Java (Indonesia), Kannada (Ấn Độ), Khmer (Campuchia), Lào, Latvia (Latvia), tiếng Malayalam (Ấn Độ), Marathi (Ấn Độ), Nepal, Sinhala (Sri Lanka), Sundanese (Indonesia), tiếng Swahili (Tanzania), tiếng Swahili (Kenya), Tamil (Ấn Độ), Tamil (Singapore), Tamil (Sri Lanka), Tamil (Malaysia), tiếng Telugu (Ấn Độ), Urdu (Pakistan), Urdu (Ấn Độ)


Tiếp theo, Google sẽ triển khai các ngôn ngữ mới nhất cho những ứng dụng khác, chẳng hạn như Google Translate và tính năng bổ trợ Gboard, cho phép không chỉ nhận dạng giọng nói, mà còn có thể dịch ngay lập tức và tìm kiếm bằng giọng nói cho các ngôn ngữ mới được bổ sung.

Google cũng thông báo sẽ tăng thêm khả năng hỗ trợ giọng nói, ở tất cả mọi thứ như việc chèn biểu tượng cảm xúc cho người sử dụng tiếng Anh ở Mỹ. Người dùng sẽ có thể nói "biểu tượng kính mát" để ra lệnh đưa biểu tượng gương mặt đeo kính đang cười vào trong văn bản. Tính năng sẽ khá tiện lợi cho những người dùng gặp khó khăn khi tìm kiếm trong hàng loạt các biểu tượng cảm xúc trên thiết bị. Google cũng sẽ sớm mở rộng tính năng mới sang các ngôn ngữ khác.
513Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.