Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum

18 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 13201)
Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum
Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum
Dù còn chưa thực sự phổ biến nhưng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng và tiềm năng phát triển của các loại tiền ảo như Ethereum. Khoảng giữa tháng 08/2017, LocalCoinATM, một công ty có trụ sở tại Ontario, nổi tiếng với những động thái mở trạm ATM dành cho giao dịch tiền ảo, đã quyết định thêm Ethereum vào danh sách hỗ trợ của một số điểm rút tiền tại thành phố Toronto, Canada.

Thành phố Toronto cũng vốn không quá xa lạ với sự có mặt của tiền ảo Ethereum. Vitalik Buterin, nhà sáng lập ra tiền ảo Ethereum, đã từng sống tại Canada và dành một phần thời gian ở Toronto, trước khi giới thiệu đồng tiền ảo ra thế giới vào năm 2013. Cho đến năm 2017, ATM dành cho tiền ảo đã xuất hiện, thường được đặt trong những cửa hàng tiện lợi hay các cơ sở doanh nghiệp nhỏ. Theo thông cáo báo chí, LocalCoinATM đã thêm Ethereum vào danh sách 6 loại tiền ảo được hỗ trợ giao dịch tại các ATM của công ty trên địa phận Toronto.

Ethereum xuất hiện muộn hơn Bitcoin vài năm và được thiết kế học tập theo nhiều ưu điểm có sẵn. Các nhà ủng hộ trung thành của đồng tiền ảo tin rằng tiềm năng của Ethereum về sau sẽ lớn và có giá trị cao hơn nhiều so với những gì Bitcoin làm được. Chẳng hạn như, Ethereum đã đưa phương thức “smart contract” vào làm một phần cốt lõi trong hệ thống xử lý, cho phép người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh ứng dụng dựa trên nền tảng liên quan.


Tuy nhiên, cả Bitcoin và Ethereum đều đang trải qua quá trình gian nan để được công nhận đi liền với những công cụ và hiệu quả mới, khác với mục đích đầu cơ tích trữ tài chính như hiện nay. Ở một số thành phố lớn tại Canada, tiền ảo cũng mới chỉ dần được đưa vào thành một phương thức giao dịch trả phí hợp pháp tại một số khu vực nhóm nhỏ. Từ đó, những câu hỏi được đặt ra một cách nghiêm túc: “Liệu thế giới có thực sự cần đến ATM giao dịch tiền ảo hay không?”

Mạng lưới tiền Ethereum không hoạt động nhanh chóng và tiện lợi như tiền mặt thông thường. Bitcoin cũng có nhược điểm tương tự. Buterin đã đưa ra một giải pháp để đối phó, kế hoạch và dự án có tên là Plasma, có mục đích đơn giản hóa quy trình thanh toán thông qua mạng lưới tiền ảo hơn, để mọi người có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng trong nhiều giao dịch hàng ngày. Dù còn đang gây nhiều tranh cãi và chưa thực sự có hiệu quả, nhưng Plasma hứa hẹn sẽ tạo tiền đề cho một tương lai không xa xuất hiện một hình thức thanh toán mới, đa dạng và gọn nhẹ hơn.
560Vote
43Vote
36Vote
24Vote
18Vote
4.381
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.