Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum

18 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 13454)
Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum
Toronto Đã Có ATM Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Tiền Ảo Ethereum
Dù còn chưa thực sự phổ biến nhưng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng và tiềm năng phát triển của các loại tiền ảo như Ethereum. Khoảng giữa tháng 08/2017, LocalCoinATM, một công ty có trụ sở tại Ontario, nổi tiếng với những động thái mở trạm ATM dành cho giao dịch tiền ảo, đã quyết định thêm Ethereum vào danh sách hỗ trợ của một số điểm rút tiền tại thành phố Toronto, Canada.

Thành phố Toronto cũng vốn không quá xa lạ với sự có mặt của tiền ảo Ethereum. Vitalik Buterin, nhà sáng lập ra tiền ảo Ethereum, đã từng sống tại Canada và dành một phần thời gian ở Toronto, trước khi giới thiệu đồng tiền ảo ra thế giới vào năm 2013. Cho đến năm 2017, ATM dành cho tiền ảo đã xuất hiện, thường được đặt trong những cửa hàng tiện lợi hay các cơ sở doanh nghiệp nhỏ. Theo thông cáo báo chí, LocalCoinATM đã thêm Ethereum vào danh sách 6 loại tiền ảo được hỗ trợ giao dịch tại các ATM của công ty trên địa phận Toronto.

Ethereum xuất hiện muộn hơn Bitcoin vài năm và được thiết kế học tập theo nhiều ưu điểm có sẵn. Các nhà ủng hộ trung thành của đồng tiền ảo tin rằng tiềm năng của Ethereum về sau sẽ lớn và có giá trị cao hơn nhiều so với những gì Bitcoin làm được. Chẳng hạn như, Ethereum đã đưa phương thức “smart contract” vào làm một phần cốt lõi trong hệ thống xử lý, cho phép người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh ứng dụng dựa trên nền tảng liên quan.


Tuy nhiên, cả Bitcoin và Ethereum đều đang trải qua quá trình gian nan để được công nhận đi liền với những công cụ và hiệu quả mới, khác với mục đích đầu cơ tích trữ tài chính như hiện nay. Ở một số thành phố lớn tại Canada, tiền ảo cũng mới chỉ dần được đưa vào thành một phương thức giao dịch trả phí hợp pháp tại một số khu vực nhóm nhỏ. Từ đó, những câu hỏi được đặt ra một cách nghiêm túc: “Liệu thế giới có thực sự cần đến ATM giao dịch tiền ảo hay không?”

Mạng lưới tiền Ethereum không hoạt động nhanh chóng và tiện lợi như tiền mặt thông thường. Bitcoin cũng có nhược điểm tương tự. Buterin đã đưa ra một giải pháp để đối phó, kế hoạch và dự án có tên là Plasma, có mục đích đơn giản hóa quy trình thanh toán thông qua mạng lưới tiền ảo hơn, để mọi người có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng trong nhiều giao dịch hàng ngày. Dù còn đang gây nhiều tranh cãi và chưa thực sự có hiệu quả, nhưng Plasma hứa hẹn sẽ tạo tiền đề cho một tương lai không xa xuất hiện một hình thức thanh toán mới, đa dạng và gọn nhẹ hơn.
560Vote
43Vote
36Vote
24Vote
18Vote
4.381
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.