CEO Tim Cook Bất Đồng Với Phản Ứng Của Tổng Thống Donald Trump Trước Sự Kiện Ở Charlottesville

19 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15933)
CEO Tim Cook Bất Đồng Với Phản Ứng Của Tổng Thống Donald Trump Trước Sự Kiện Ở Charlottesville
CEO Tim Cook Bất Đồng Với Phản Ứng Của Tổng Thống Donald Trump Trước Sự Kiện Ở Charlottesville
Khoảng giữa tháng 08/2017, CEO Apple Tim Cook đã lên tiếng chỉ trích phản ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước sự kiện bạo lực xảy ra tại thành phố Charlottesville, bang Virginia, khiến một phụ nữ thiệt mạng.

Theo trang Tech Crunch, CEO Tim Cook đã viết trong một email gửi tới toàn thể nhân viên Apple, rằng: “Tôi không đồng ý với tổng thống và những người tin rằng có một sự tương đồng về đạo đức giữa những kẻ tự cho mình là da trắng thượng đẳng và dân phát xít, tôi ủng hộ những người dám đứng lên đấu tranh lại chúng và đòi hỏi nhân quyền. Đánh đồng 2 khái niệm đó với nhau nghĩa là chống lại tư tưởng của người Mỹ”.

Trước đó, CEO Tim Cook đã đăng bài trên Twitter, cho rằng người Mỹ phải cùng đồng lòng đấu tranh chống lại chủ nghĩa da trắng thượng đẳng và bạo lực phân biệt sắc tộc. Cùng với đó, ông cũng tiết lộ rằng Apple sẽ quyên góp 1 triệu USD cho Trung tâm Luật Chống Nghèo đói miền Nam và tổ chức phi chính phủ hoạt động vì nhân quyền có tên Anti-Defamation League.

Apple cũng sẽ vận động nhân viên quyên góp trên cơ sở “hai-người-vì-một-người”, và dự kiến sẽ sớm giới thiệu chức năng quyên góp trên iTunes. Tim Cook viết: “Những gì đã xảy ra tại Charlottesville không được phép tồn tại trên đất nước của chúng ta. Lòng thù hận cũng nguy hiểm như ung thư vậy, nếu không được kiểm soát nó sẽ trở thành một thứ bệnh dịch hủy hoại mọi thứ trên đường đi của nhân loại, và sẽ để lại nhiều vết sẹo thương đau không kể xiết. Lịch sử đã dạy chúng ta nhiều bài học hết lần này đến lần khác, cả với Mỹ hay các quốc gia khác trên thế giới”.


Tổng thống Donald Trump đã đối mặt với các chỉ trích gay gắt từ nhiều phía, như các chính trị gia, nhà lãnh đạo các công ty lớn và các nhân vật có sức ảnh hưởng khác, vì đã đổ lỗi một cách trung lập cho cả 2 phía khi bạo lực xảy ra, và thất bại trong việc tố cáo những kẻ biểu tình đòi hỏi quyền cực đoan, bao gồm nhiều đường dây dẫn tới các tổ chức phát xít và thù địch khác.

Ngoài việc gây ra nhiều khoảng cách trong nội bộ chính quyền, phát biểu của ông Donald Trump còn dẫn tới sự kết thúc của Diễn đàn Chiến lược và Chính sách của ông – một nhóm được thành lập bởi nhiều nhà lãnh đạo từ các công ty hàng đầu Mỹ thuộc mọi ngành công nghiệp – với hàng loạt CEO đồng loạt xin từ chức. Gần nhất là Brian Krzanich, CEO Intel, cho biết ông rời khỏi nhóm là vì Tổng thống Donald Trump không muốn kết án đích danh những kẻ biểu tình cực đoan.

Apple là một trong những công ty công nghệ đã có hành động trước các sự kiện bạo động diễn ra tại Charlottesville, bằng cách ngừng hỗ trợ tính năng thanh toán điện tử Apple Pay cho hàng loạt trang web da trắng thượng đẳng bán hàng hóa phát xít. Ngoài Apple, Pay Pal cũng đã làm điều tương tự, Digital Ocean và Cloudflare cũng đã lên án trang web The Daily Stormer - theo sau nhiều động thái trước đó từ GoDaddy, Google, SendGrid và Zoho. Cuối cùng, Spotify và Squarespace cũng đứng lên hành động trước những kẻ đòi quyền cực đoan.
56Vote
42Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.