Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm

20 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 13383)
Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm
Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google cho biết sẽ bổ sung tính năng tự động phát video trong trang kết quả tìm kiếm từ Google Search. Các video sẽ tự động chạy, âm thanh sẽ được tắt mặc định, và người dùng không cần lo lắng nếu dùng kết nối di động, vì tính năng mới sẽ chỉ áp dụng với kết nối Wi-Fi.

Tính năng mới được gọi là Video Previews, trước mắt sẽ được phát hành trên Android khi người dùng thực hiện các  tìm kiếm trên trình duyệt Chrome và ứng dụng Google. Cần lưu ý là người dùng chỉ có thể trải nghiệm tính năng nếu đặt vùng tìm kiếm tại Mỹ, nội dung tìm kiếm cũng chỉ giới hạn với tiếng Anh, nhưng Google đã lên kế hoạch mở rộng ra toàn cầu và áp dụng với tất cả các ngôn ngữ trong tương lai.

Đại diện của Google cho biết công ty hy vọng sẽ có thể đưa tính năng Video Previews sang các nền tảng khác, chẳng hạn như iOS và trình duyệt Chrome trên máy tính. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa, những video liên quan sẽ hiện ra ngay bên dưới các thẻ phân loại nội dung tìm kiếm.

Tính năng Video Previews sẽ giúp người dùng biết được nội dung sơ lược của video trước khi bấm vào xem thêm. Từ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và đạt hiệu quả tìm kiếm tốt hơn với Google. Tuy nhiên, Video Previews cũng có thể là một tác nhân gây nhiễu khi xuất hiện trên trang tìm kiếm vốn thiên về các đường dẫn và nội dung của Google. Video Previews hiện chỉ hỗ trợ video từ YouTube, nhưng Google cho biết cũng sẽ áp dụng với nhiều dịch vụ khác trong tương lai.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.