Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm

20 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 13403)
Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm
Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google cho biết sẽ bổ sung tính năng tự động phát video trong trang kết quả tìm kiếm từ Google Search. Các video sẽ tự động chạy, âm thanh sẽ được tắt mặc định, và người dùng không cần lo lắng nếu dùng kết nối di động, vì tính năng mới sẽ chỉ áp dụng với kết nối Wi-Fi.

Tính năng mới được gọi là Video Previews, trước mắt sẽ được phát hành trên Android khi người dùng thực hiện các  tìm kiếm trên trình duyệt Chrome và ứng dụng Google. Cần lưu ý là người dùng chỉ có thể trải nghiệm tính năng nếu đặt vùng tìm kiếm tại Mỹ, nội dung tìm kiếm cũng chỉ giới hạn với tiếng Anh, nhưng Google đã lên kế hoạch mở rộng ra toàn cầu và áp dụng với tất cả các ngôn ngữ trong tương lai.

Đại diện của Google cho biết công ty hy vọng sẽ có thể đưa tính năng Video Previews sang các nền tảng khác, chẳng hạn như iOS và trình duyệt Chrome trên máy tính. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa, những video liên quan sẽ hiện ra ngay bên dưới các thẻ phân loại nội dung tìm kiếm.

Tính năng Video Previews sẽ giúp người dùng biết được nội dung sơ lược của video trước khi bấm vào xem thêm. Từ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và đạt hiệu quả tìm kiếm tốt hơn với Google. Tuy nhiên, Video Previews cũng có thể là một tác nhân gây nhiễu khi xuất hiện trên trang tìm kiếm vốn thiên về các đường dẫn và nội dung của Google. Video Previews hiện chỉ hỗ trợ video từ YouTube, nhưng Google cho biết cũng sẽ áp dụng với nhiều dịch vụ khác trong tương lai.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.