Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm

20 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 13967)
Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm
Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google cho biết sẽ bổ sung tính năng tự động phát video trong trang kết quả tìm kiếm từ Google Search. Các video sẽ tự động chạy, âm thanh sẽ được tắt mặc định, và người dùng không cần lo lắng nếu dùng kết nối di động, vì tính năng mới sẽ chỉ áp dụng với kết nối Wi-Fi.

Tính năng mới được gọi là Video Previews, trước mắt sẽ được phát hành trên Android khi người dùng thực hiện các  tìm kiếm trên trình duyệt Chrome và ứng dụng Google. Cần lưu ý là người dùng chỉ có thể trải nghiệm tính năng nếu đặt vùng tìm kiếm tại Mỹ, nội dung tìm kiếm cũng chỉ giới hạn với tiếng Anh, nhưng Google đã lên kế hoạch mở rộng ra toàn cầu và áp dụng với tất cả các ngôn ngữ trong tương lai.

Đại diện của Google cho biết công ty hy vọng sẽ có thể đưa tính năng Video Previews sang các nền tảng khác, chẳng hạn như iOS và trình duyệt Chrome trên máy tính. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa, những video liên quan sẽ hiện ra ngay bên dưới các thẻ phân loại nội dung tìm kiếm.

Tính năng Video Previews sẽ giúp người dùng biết được nội dung sơ lược của video trước khi bấm vào xem thêm. Từ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và đạt hiệu quả tìm kiếm tốt hơn với Google. Tuy nhiên, Video Previews cũng có thể là một tác nhân gây nhiễu khi xuất hiện trên trang tìm kiếm vốn thiên về các đường dẫn và nội dung của Google. Video Previews hiện chỉ hỗ trợ video từ YouTube, nhưng Google cho biết cũng sẽ áp dụng với nhiều dịch vụ khác trong tương lai.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.