Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm

20 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 13976)
Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm
Google Bổ Sung Tính Năng Tự Phát Video Hiển Thị Trong Trang Tìm Kiếm
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google cho biết sẽ bổ sung tính năng tự động phát video trong trang kết quả tìm kiếm từ Google Search. Các video sẽ tự động chạy, âm thanh sẽ được tắt mặc định, và người dùng không cần lo lắng nếu dùng kết nối di động, vì tính năng mới sẽ chỉ áp dụng với kết nối Wi-Fi.

Tính năng mới được gọi là Video Previews, trước mắt sẽ được phát hành trên Android khi người dùng thực hiện các  tìm kiếm trên trình duyệt Chrome và ứng dụng Google. Cần lưu ý là người dùng chỉ có thể trải nghiệm tính năng nếu đặt vùng tìm kiếm tại Mỹ, nội dung tìm kiếm cũng chỉ giới hạn với tiếng Anh, nhưng Google đã lên kế hoạch mở rộng ra toàn cầu và áp dụng với tất cả các ngôn ngữ trong tương lai.

Đại diện của Google cho biết công ty hy vọng sẽ có thể đưa tính năng Video Previews sang các nền tảng khác, chẳng hạn như iOS và trình duyệt Chrome trên máy tính. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa, những video liên quan sẽ hiện ra ngay bên dưới các thẻ phân loại nội dung tìm kiếm.

Tính năng Video Previews sẽ giúp người dùng biết được nội dung sơ lược của video trước khi bấm vào xem thêm. Từ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và đạt hiệu quả tìm kiếm tốt hơn với Google. Tuy nhiên, Video Previews cũng có thể là một tác nhân gây nhiễu khi xuất hiện trên trang tìm kiếm vốn thiên về các đường dẫn và nội dung của Google. Video Previews hiện chỉ hỗ trợ video từ YouTube, nhưng Google cho biết cũng sẽ áp dụng với nhiều dịch vụ khác trong tương lai.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.