Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng

20 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 17884)
Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng
Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng
Trong năm 2016, Mark Zuckerberg từng tiết lộ rằng Facebook đang nghiên cứu kính AR, nhưng không đề cập nhiều đến chức năng.

Khoảng giữa tháng 08/2017, một bằng sáng chế do bộ phận Oculus ghi danh đã được phát hiện, tiết lộ rằng kính AR mới sẽ áp dụng công nghệ waveguide, dùng hệ thống chiếu thẳng ánh sáng và hình ảnh vào mắt người. Công nghệ hiện đang được sử dụng bởi Microsoft HoloLens hay thiết bị bí ẩn của Magic Leap.

Ưu điểm của waveguide là giúp người dùng thấy rõ nét hơn, chi tiết hơn và sáng hơn so với cách chiếu truyền thống lên mặt kính hoặc hiển thị thông tin trong lăng kính như Google Glass. Đặc biệt, trong số những tác giả của bằng sáng chế có Pasi Saarikko, người từng làm ở dự án HoloLens trước khi về đội Oculus.


Kính AR của Facebook sẽ hiển thị các lớp thông tin, hình ảnh, video ảo lên trên những đồ vật của thế giới thật. Chẳng hạn như khi người dùng đeo kính và nhìn vào người đối diện, sẽ thấy trang Timeline của họ; hoặc khi người dùng đi tới những địa danh mới, sẽ có thể nhìn thấy các bình luận về địa danh đó, trong số bạn bè có ai đã từng check in hay chưa... Ngoài ra, Facebook cũng muốn chiếc kính AR của hãng trông giống một cái kính bình thường chứ không phải là thứ to lớn cồng kềnh như HoloLens hay Google Glass.
532Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.