Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng

20 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 18110)
Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng
Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng
Trong năm 2016, Mark Zuckerberg từng tiết lộ rằng Facebook đang nghiên cứu kính AR, nhưng không đề cập nhiều đến chức năng.

Khoảng giữa tháng 08/2017, một bằng sáng chế do bộ phận Oculus ghi danh đã được phát hiện, tiết lộ rằng kính AR mới sẽ áp dụng công nghệ waveguide, dùng hệ thống chiếu thẳng ánh sáng và hình ảnh vào mắt người. Công nghệ hiện đang được sử dụng bởi Microsoft HoloLens hay thiết bị bí ẩn của Magic Leap.

Ưu điểm của waveguide là giúp người dùng thấy rõ nét hơn, chi tiết hơn và sáng hơn so với cách chiếu truyền thống lên mặt kính hoặc hiển thị thông tin trong lăng kính như Google Glass. Đặc biệt, trong số những tác giả của bằng sáng chế có Pasi Saarikko, người từng làm ở dự án HoloLens trước khi về đội Oculus.


Kính AR của Facebook sẽ hiển thị các lớp thông tin, hình ảnh, video ảo lên trên những đồ vật của thế giới thật. Chẳng hạn như khi người dùng đeo kính và nhìn vào người đối diện, sẽ thấy trang Timeline của họ; hoặc khi người dùng đi tới những địa danh mới, sẽ có thể nhìn thấy các bình luận về địa danh đó, trong số bạn bè có ai đã từng check in hay chưa... Ngoài ra, Facebook cũng muốn chiếc kính AR của hãng trông giống một cái kính bình thường chứ không phải là thứ to lớn cồng kềnh như HoloLens hay Google Glass.
532Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.