Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng

20 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 17794)
Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng
Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng
Trong năm 2016, Mark Zuckerberg từng tiết lộ rằng Facebook đang nghiên cứu kính AR, nhưng không đề cập nhiều đến chức năng.

Khoảng giữa tháng 08/2017, một bằng sáng chế do bộ phận Oculus ghi danh đã được phát hiện, tiết lộ rằng kính AR mới sẽ áp dụng công nghệ waveguide, dùng hệ thống chiếu thẳng ánh sáng và hình ảnh vào mắt người. Công nghệ hiện đang được sử dụng bởi Microsoft HoloLens hay thiết bị bí ẩn của Magic Leap.

Ưu điểm của waveguide là giúp người dùng thấy rõ nét hơn, chi tiết hơn và sáng hơn so với cách chiếu truyền thống lên mặt kính hoặc hiển thị thông tin trong lăng kính như Google Glass. Đặc biệt, trong số những tác giả của bằng sáng chế có Pasi Saarikko, người từng làm ở dự án HoloLens trước khi về đội Oculus.


Kính AR của Facebook sẽ hiển thị các lớp thông tin, hình ảnh, video ảo lên trên những đồ vật của thế giới thật. Chẳng hạn như khi người dùng đeo kính và nhìn vào người đối diện, sẽ thấy trang Timeline của họ; hoặc khi người dùng đi tới những địa danh mới, sẽ có thể nhìn thấy các bình luận về địa danh đó, trong số bạn bè có ai đã từng check in hay chưa... Ngoài ra, Facebook cũng muốn chiếc kính AR của hãng trông giống một cái kính bình thường chứ không phải là thứ to lớn cồng kềnh như HoloLens hay Google Glass.
532Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.