LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công

22 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 20219)
LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công
LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công
Khoảng cuối tháng 08/2017, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một trong các trung tâm dịch vụ của công ty LG Electronics đã bị một mã độc tống tiền ransomware, tình nghi là WannaCry quay lại, tấn công.

Theo một công ty bảo mật Hàn Quốc, ransomware tấn công trung tâm dịch vụ của LG Electronics giống hệt mã độc WannaCry. LG lần đầu tiên phát hiện ra vấn đề với các ki-ốt tự phục vụ hồi giữa tháng 08/2017, và đã thông báo sự cố cho công ty bảo mật.

Một số nguồn tin cho biết, người dùng các ki-ốt tự phục vụ của LG tại Hàn Quốc thông báo gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ vào ngày 14/08/2017. Ban đầu, các ki-ốt tự phục vụ bị LG cho tạm dừng hoạt động, nhưng hiện đã khôi phục vận hành như bình thường sau các cập nhật bảo mật dành cho những máy bị nhiễm mã độc.

Phát ngôn viên của LG khẳng định các hacker đã không thể gây tổn hại cho hãng, chẳng hạn như mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc. Vì hãng đã ngay lập tức ngưng hoạt động của hệ thống trung tâm dịch vụ gặp sự cố. Trước đó, trong cuộc tấn công của Wannacry vào hệ thống dịch vụ y tế công của Anh (NHS), các hacker đã xâm nhập thành công vào 230,000 máy tính, mã hóa các tập tin, và yêu cầu các nạn nhân phải trả từ 300 - 600 USD bằng tiền ảo Bitcoin để lấy lại dữ liệu. Ransomware WannaCry đã gây rối loạn và buộc nhiều bệnh viện thuộc NHS phải tạm đóng cửa.

Một quan chức thuộc Cơ quan an ninh và Internet Hàn Quốc KISA tiết lộ: “Chúng tôi phát hiện các mẫu mã độc tấn công LG giống hệt ransomware WannaCry. Hiện chúng tôi vẫn cần điều tra thêm để xác định nguyên nhân chính xác của sự cố”. Các chuyên gia an ninh mạng cũng khuyến cáo mọi cơ quan, tổ chức nên cập nhật những biện pháp bảo mật và phần mềm chống virus mới nhất.
519Vote
40Vote
37Vote
27Vote
14Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.