Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm

21 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 14798)
Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm
Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm
Khoảng cuối tháng 08/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, Qualcomm đang nghiên cứu công nghệ cảm biến 3D nhận diện gương mặt, nhưng công nghệ mới của Qualcomm đi sau Apple tới 2 năm.

Theo đó, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được trang bị camera trước với một cảm biến 3D có thể quét gương mặt để mở khóa thiết bị trong một phần triệu giây. Cảm biến 3D của Apple được cho là có thể hoạt động được trong bóng tối, và sẽ thay thế Touch ID. Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone Android sẽ không thể từ bỏ cảm biến vân tay cho đến năm 2019.

Theo Ming-Chi Kuo, Qualcomm đang gặp phải một vấn đề nan giải trong quá trình phát triển công nghệ cảm biến 3D của hãng. Đó là các thuật toán chưa hoàn thiện và các vấn đề về nhiệt, đang giữ chân Qualcomm để có thể đưa công nghệ mới ra thị trường.

Dù iPhone 8 vẫn chưa được ra mắt, trong khi đó nhiều smartphone Android khác cũng có tính năng nhận diện gương mặt để mở khóa. Nhưng Ming-Chi Kuo cho rằng công nghệ của iPhone 8 sẽ vượt trội hơn tất cả smartphone Android. Tính năng quét gương mặt bằng cảm biến 3D của Apple hứa hẹn sẽ có độ phản hồi rất thấp, hoạt động được trong bóng tối và độ bảo mật đủ để có thể thay thế hoàn toàn Touch ID. Đây được cho sẽ là tính năng nổi bật nhất và đáng mong đợi nhất trên iPhone 8.
512Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.