Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm

21 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 15011)
Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm
Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm
Khoảng cuối tháng 08/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, Qualcomm đang nghiên cứu công nghệ cảm biến 3D nhận diện gương mặt, nhưng công nghệ mới của Qualcomm đi sau Apple tới 2 năm.

Theo đó, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được trang bị camera trước với một cảm biến 3D có thể quét gương mặt để mở khóa thiết bị trong một phần triệu giây. Cảm biến 3D của Apple được cho là có thể hoạt động được trong bóng tối, và sẽ thay thế Touch ID. Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone Android sẽ không thể từ bỏ cảm biến vân tay cho đến năm 2019.

Theo Ming-Chi Kuo, Qualcomm đang gặp phải một vấn đề nan giải trong quá trình phát triển công nghệ cảm biến 3D của hãng. Đó là các thuật toán chưa hoàn thiện và các vấn đề về nhiệt, đang giữ chân Qualcomm để có thể đưa công nghệ mới ra thị trường.

Dù iPhone 8 vẫn chưa được ra mắt, trong khi đó nhiều smartphone Android khác cũng có tính năng nhận diện gương mặt để mở khóa. Nhưng Ming-Chi Kuo cho rằng công nghệ của iPhone 8 sẽ vượt trội hơn tất cả smartphone Android. Tính năng quét gương mặt bằng cảm biến 3D của Apple hứa hẹn sẽ có độ phản hồi rất thấp, hoạt động được trong bóng tối và độ bảo mật đủ để có thể thay thế hoàn toàn Touch ID. Đây được cho sẽ là tính năng nổi bật nhất và đáng mong đợi nhất trên iPhone 8.
512Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.