Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm

21 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 15068)
Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm
Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm
Khoảng cuối tháng 08/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, Qualcomm đang nghiên cứu công nghệ cảm biến 3D nhận diện gương mặt, nhưng công nghệ mới của Qualcomm đi sau Apple tới 2 năm.

Theo đó, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được trang bị camera trước với một cảm biến 3D có thể quét gương mặt để mở khóa thiết bị trong một phần triệu giây. Cảm biến 3D của Apple được cho là có thể hoạt động được trong bóng tối, và sẽ thay thế Touch ID. Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone Android sẽ không thể từ bỏ cảm biến vân tay cho đến năm 2019.

Theo Ming-Chi Kuo, Qualcomm đang gặp phải một vấn đề nan giải trong quá trình phát triển công nghệ cảm biến 3D của hãng. Đó là các thuật toán chưa hoàn thiện và các vấn đề về nhiệt, đang giữ chân Qualcomm để có thể đưa công nghệ mới ra thị trường.

Dù iPhone 8 vẫn chưa được ra mắt, trong khi đó nhiều smartphone Android khác cũng có tính năng nhận diện gương mặt để mở khóa. Nhưng Ming-Chi Kuo cho rằng công nghệ của iPhone 8 sẽ vượt trội hơn tất cả smartphone Android. Tính năng quét gương mặt bằng cảm biến 3D của Apple hứa hẹn sẽ có độ phản hồi rất thấp, hoạt động được trong bóng tối và độ bảo mật đủ để có thể thay thế hoàn toàn Touch ID. Đây được cho sẽ là tính năng nổi bật nhất và đáng mong đợi nhất trên iPhone 8.
512Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)