Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm

21 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 15653)
Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm
Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm
Khoảng cuối tháng 08/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, Qualcomm đang nghiên cứu công nghệ cảm biến 3D nhận diện gương mặt, nhưng công nghệ mới của Qualcomm đi sau Apple tới 2 năm.

Theo đó, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được trang bị camera trước với một cảm biến 3D có thể quét gương mặt để mở khóa thiết bị trong một phần triệu giây. Cảm biến 3D của Apple được cho là có thể hoạt động được trong bóng tối, và sẽ thay thế Touch ID. Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone Android sẽ không thể từ bỏ cảm biến vân tay cho đến năm 2019.

Theo Ming-Chi Kuo, Qualcomm đang gặp phải một vấn đề nan giải trong quá trình phát triển công nghệ cảm biến 3D của hãng. Đó là các thuật toán chưa hoàn thiện và các vấn đề về nhiệt, đang giữ chân Qualcomm để có thể đưa công nghệ mới ra thị trường.

Dù iPhone 8 vẫn chưa được ra mắt, trong khi đó nhiều smartphone Android khác cũng có tính năng nhận diện gương mặt để mở khóa. Nhưng Ming-Chi Kuo cho rằng công nghệ của iPhone 8 sẽ vượt trội hơn tất cả smartphone Android. Tính năng quét gương mặt bằng cảm biến 3D của Apple hứa hẹn sẽ có độ phản hồi rất thấp, hoạt động được trong bóng tối và độ bảo mật đủ để có thể thay thế hoàn toàn Touch ID. Đây được cho sẽ là tính năng nổi bật nhất và đáng mong đợi nhất trên iPhone 8.
512Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.