Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua

24 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 18653)
Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua
Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua
Trụ A trên xe hơi vốn là một trong những điểm che tầm quan sát của người lái, và có thể tạo ra các tình huống nguy hiểm. Để giúp giảm các nguy cơ và rủi ro, Toyota đang nghiên cứu chế tạo loại trụ A có thể cho phép nhìn xuyên qua.

Theo đó, trong hồ sơ bằng sáng chế của Toyota được công bố trong tháng 08/2017, có mô tả phương pháp mới như là cách giảm điểm mù bằng việc sử dụng những tấm gương phản chiếu hình ảnh xung quanh trụ A của xe. Theo mô tả hay các hình vẽ, sẽ khá khó để hình dung, nhưng mục đích tạo ra trụ A mới chủ yếu là để xóa điểm mù ở vị trí này.

Nếu thành công, công nghệ mới có thể ứng dụng cho bất kỳ trụ nào khác trên xe, để tạo ra khoảng quan sát tốt hơn cho hành khách. Ngoài ra, không chỉ riêng Toyota, bất kỳ hãng xe nào cũng có thể ứng dụng trên sản phẩm của mình, nếu Toyota đồng ý chia sẻ công nghệ của hãng.

Trụ A có thể nhìn xuyên qua sẽ giúp tài xế rất nhiều trong vấn đề lái xe an toàn, khi muốn chuyển làn hay di chuyển ở khu vực đông đúc. Vấn đề cũng đã được rất nhiều hãng xe quan tâm nghiên cứu, và phương pháp mới của Toyota khá hợp lý. Trong khi đó, một số hãng khác có ý tưởng sử dụng camera và các chất liệu đắt tiền để giúp cải thiện tầm nhìn, nhưng sẽ khá khó để đưa vào ứng dụng thương mại hơn. Giải pháp của Toyota rất có tính khả thi, hãng kỳ vọng sẽ sớm có thể áp dụng vào các dòng sản phẩm xe thương mại.
515Vote
40Vote
39Vote
211Vote
18Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.