Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua

24 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 18391)
Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua
Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua
Trụ A trên xe hơi vốn là một trong những điểm che tầm quan sát của người lái, và có thể tạo ra các tình huống nguy hiểm. Để giúp giảm các nguy cơ và rủi ro, Toyota đang nghiên cứu chế tạo loại trụ A có thể cho phép nhìn xuyên qua.

Theo đó, trong hồ sơ bằng sáng chế của Toyota được công bố trong tháng 08/2017, có mô tả phương pháp mới như là cách giảm điểm mù bằng việc sử dụng những tấm gương phản chiếu hình ảnh xung quanh trụ A của xe. Theo mô tả hay các hình vẽ, sẽ khá khó để hình dung, nhưng mục đích tạo ra trụ A mới chủ yếu là để xóa điểm mù ở vị trí này.

Nếu thành công, công nghệ mới có thể ứng dụng cho bất kỳ trụ nào khác trên xe, để tạo ra khoảng quan sát tốt hơn cho hành khách. Ngoài ra, không chỉ riêng Toyota, bất kỳ hãng xe nào cũng có thể ứng dụng trên sản phẩm của mình, nếu Toyota đồng ý chia sẻ công nghệ của hãng.

Trụ A có thể nhìn xuyên qua sẽ giúp tài xế rất nhiều trong vấn đề lái xe an toàn, khi muốn chuyển làn hay di chuyển ở khu vực đông đúc. Vấn đề cũng đã được rất nhiều hãng xe quan tâm nghiên cứu, và phương pháp mới của Toyota khá hợp lý. Trong khi đó, một số hãng khác có ý tưởng sử dụng camera và các chất liệu đắt tiền để giúp cải thiện tầm nhìn, nhưng sẽ khá khó để đưa vào ứng dụng thương mại hơn. Giải pháp của Toyota rất có tính khả thi, hãng kỳ vọng sẽ sớm có thể áp dụng vào các dòng sản phẩm xe thương mại.
515Vote
40Vote
39Vote
211Vote
18Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.