Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua

24 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 18465)
Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua
Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua
Trụ A trên xe hơi vốn là một trong những điểm che tầm quan sát của người lái, và có thể tạo ra các tình huống nguy hiểm. Để giúp giảm các nguy cơ và rủi ro, Toyota đang nghiên cứu chế tạo loại trụ A có thể cho phép nhìn xuyên qua.

Theo đó, trong hồ sơ bằng sáng chế của Toyota được công bố trong tháng 08/2017, có mô tả phương pháp mới như là cách giảm điểm mù bằng việc sử dụng những tấm gương phản chiếu hình ảnh xung quanh trụ A của xe. Theo mô tả hay các hình vẽ, sẽ khá khó để hình dung, nhưng mục đích tạo ra trụ A mới chủ yếu là để xóa điểm mù ở vị trí này.

Nếu thành công, công nghệ mới có thể ứng dụng cho bất kỳ trụ nào khác trên xe, để tạo ra khoảng quan sát tốt hơn cho hành khách. Ngoài ra, không chỉ riêng Toyota, bất kỳ hãng xe nào cũng có thể ứng dụng trên sản phẩm của mình, nếu Toyota đồng ý chia sẻ công nghệ của hãng.

Trụ A có thể nhìn xuyên qua sẽ giúp tài xế rất nhiều trong vấn đề lái xe an toàn, khi muốn chuyển làn hay di chuyển ở khu vực đông đúc. Vấn đề cũng đã được rất nhiều hãng xe quan tâm nghiên cứu, và phương pháp mới của Toyota khá hợp lý. Trong khi đó, một số hãng khác có ý tưởng sử dụng camera và các chất liệu đắt tiền để giúp cải thiện tầm nhìn, nhưng sẽ khá khó để đưa vào ứng dụng thương mại hơn. Giải pháp của Toyota rất có tính khả thi, hãng kỳ vọng sẽ sớm có thể áp dụng vào các dòng sản phẩm xe thương mại.
515Vote
40Vote
39Vote
211Vote
18Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.