Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua

24 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 18480)
Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua
Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua
Trụ A trên xe hơi vốn là một trong những điểm che tầm quan sát của người lái, và có thể tạo ra các tình huống nguy hiểm. Để giúp giảm các nguy cơ và rủi ro, Toyota đang nghiên cứu chế tạo loại trụ A có thể cho phép nhìn xuyên qua.

Theo đó, trong hồ sơ bằng sáng chế của Toyota được công bố trong tháng 08/2017, có mô tả phương pháp mới như là cách giảm điểm mù bằng việc sử dụng những tấm gương phản chiếu hình ảnh xung quanh trụ A của xe. Theo mô tả hay các hình vẽ, sẽ khá khó để hình dung, nhưng mục đích tạo ra trụ A mới chủ yếu là để xóa điểm mù ở vị trí này.

Nếu thành công, công nghệ mới có thể ứng dụng cho bất kỳ trụ nào khác trên xe, để tạo ra khoảng quan sát tốt hơn cho hành khách. Ngoài ra, không chỉ riêng Toyota, bất kỳ hãng xe nào cũng có thể ứng dụng trên sản phẩm của mình, nếu Toyota đồng ý chia sẻ công nghệ của hãng.

Trụ A có thể nhìn xuyên qua sẽ giúp tài xế rất nhiều trong vấn đề lái xe an toàn, khi muốn chuyển làn hay di chuyển ở khu vực đông đúc. Vấn đề cũng đã được rất nhiều hãng xe quan tâm nghiên cứu, và phương pháp mới của Toyota khá hợp lý. Trong khi đó, một số hãng khác có ý tưởng sử dụng camera và các chất liệu đắt tiền để giúp cải thiện tầm nhìn, nhưng sẽ khá khó để đưa vào ứng dụng thương mại hơn. Giải pháp của Toyota rất có tính khả thi, hãng kỳ vọng sẽ sớm có thể áp dụng vào các dòng sản phẩm xe thương mại.
515Vote
40Vote
39Vote
211Vote
18Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.