Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Đũa Thực Tế Ảo

26 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 20587)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Đũa Thực Tế Ảo
Microsoft đã dành khoảng 1 năm để nghiên cứu và phát triển cặp kính Windows Mixed Reality, nhưng lại khá kín tiếng về dự án với kính HoloLens. Hồi đầu năm 2017, Microsoft công bố tay cầm điều khiển VR motion cho Mixed Reality, và hiện có vẻ như đã đến lượt HoloLens nhận một phụ kiện mới.

Theo đó, một số nguồn tin đã phát hiện ra một đơn xin cấp bằng sáng chế từ tài khoản Twitter có tên WalkingCat, cho thấy một phụ kiện có hình dáng giống cây đũa, có nút bấm, cần gạt cùng một vành để tiện cầm nắm. Thiết bị có vẻ giống phụ kiện Draw của Google dành cho Google Glass.


Thiết bị được cho là sẽ mở rộng thêm các tác vụ điều khiển sẵn có trên HoloLens clicker. Microsoft đã từng nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào hồi tháng 06/2016, cùng ngày hãng ra mắt video về Windows Mixed Reality. Trong video có thể thấy một thiết bị có hình dạng giống cây đũa, được sử dụng để cải thiện tối đa theo dõi cử động tay với bộ kính HTC Vive VR của HTC. Nhiều khả năng đây là một thiết bị tham khảo Microsoft đã và đang thử nghiệm với các đối tác, hoặc cũng có thể công ty đang làm việc để phát triển phụ kiện có khả năng tương thích với nhiều loại kính thực tế ảo.

Microsoft dự kiến sẽ phát hành nhiều model kính Mixed Reality từ nhiều đối tác, trong đó bao gồm Acer, Asus, Dell, Hp và Lenovo cuối năm 2017. Thiết bị sẽ được định giá thấp hơn các kinh thực tế bảo hiện hành, phiên bản của Acer dự kiến có giá khởi điểm từ 299 USD. Ngoài ra, công ty cũng đang tập trung nhân lực để phát triển theo dõi cử động tự do 6 độ mà không cần cảm biến ngoài đặt quanh phòng. Cuối cùng, cấu hình tối thiểu cho nền tảng Mixed Reality của Microsoft còn gợi ý rằng hầu hết PC hiện nay sẽ đủ khả năng để chạy những ứng dụng và trò chơi cơ bản.
526Vote
42Vote
34Vote
210Vote
13Vote
3.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.