Dara Khosrowshahi Làm CEO Mới Của Uber

28 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 26410)
Dara Khosrowshahi Làm CEO Mới Của Uber
Dara Khosrowshahi Làm CEO Mới Của Uber

Khoảng cuối tháng 08/2017, sau nhiều thông tin đồn đoán, tranh cãi và kiện cáo, cuối cùng Uber đã tìm ra người lãnh đạo mới. Theo đó, Dara Khosrowshahi, CEO của Expedia, sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí CEO của Uber.

Trang Recode và The New York Times đã đồng thời xác nhận, CEO của Expedia sẽ trở thành người lãnh đạo mới của Uber. Jeffrey Immelt, CEO của GM, đã rời khỏi cuộc đua; và Meg Whitman, CEO của hãng máy tính HP, phủ nhận những tin đồn sẽ làm lãnh đạo mới của Uber. Cuối cùng, Dara Khosrowshahi, doanh nhân người Mỹ gốc Iran và nguyên là CEO của website du lịch giá rẻ Expedia, đã trở thành người lãnh đạo mới của Uber.

Dara Khosrowshahi trở thành CEO là một điều hoàn toàn bất ngờ, vì trong nhiều tuần, giới truyền thông đã dự đoán rất nhiều, và danh sách các ứng viên cho vị trí CEO Uber không ngừng thay đổi. Trong khi đó, cái tên Dara Khosrowshahi không hề xuất hiện trong danh sách.


Dara Khosrowshahi đã điều hành Expedia từ năm 2005 với thành tích tiêu biểu là mở rộng Expedia ra toàn cầu qua hàng loạt kênh đặt vé online uy tín như Expedia.com, Hotels.com và Hotwire. Về Uber, Dara Khosrowshahi sẽ đảm nhiệm vị trí được coi là đầy thử thách ngay với cả những CEO kinh nghiệm nhất, vì startup 70 tỷ USD đang chao đảo giữa một tương lai không mấy lạc quan.

Sau hàng loạt rắc rối và bê bối cùng sự ra đi của những nhân sự cấp cao uy tín như giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Eric Alexander, Phó Chủ tịch Emil Michael, giám đốc các chiến dịch toàn cầu Ryan Graves, Uber đang thiếu đi rất nhiều người dẫn dắt. Riêng về mặt chính trị, Dara Khosrowshahi là người công khai phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump.

542Vote
40Vote
37Vote
211Vote
13Vote
4.163
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.