Châu Á Chiếm Hơn 1/3 Trong 100 Người Giàu Nhất Trong Ngành Công Nghệ Trên Thế Giới

29 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 16303)
Châu Á Chiếm Hơn 1/3 Trong 100 Người Giàu Nhất Trong Ngành Công Nghệ Trên Thế Giới
Châu Á Chiếm Hơn 1-3 Trong 100 Người Giàu Nhất

Kể từ năm 2015, hằng năm, trang Forbes thường công bố danh sách các tỷ phú giàu có nhất trong ngành công nghệ và dữ liệu thống kê có một điểm ấn tượng là số lượng tỷ phú công nghệ của Châu Á gia tăng đều đặn sau mỗi năm.

Theo số liệu thống kê mới nhất của năm 2017, trong số 100 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới, có tới 35 người là người Châu Á. Trong đó, nước có nhiều tỷ phú công nhệ nhất là Trung Quốc với 17 người từ Đại Lục và 4 người từ Hong Kong. Đài Loan cũng có tới 4 tỷ phú công nghệ, đặc biệt là cả 4 người đều sở hữu các công ty là đối tác sản xuất phần cứng cho Apple.

Người đứng đầu danh sách tỷ phú công nghệ giàu nhất Châu Á liên tục trong 3 năm liền là Jack Ma – nhà đồng sáng lập của dịch vụ thương mại điện tử Alibaba. Với mức tăng trưởng cổ phiếu tăng tới 90% chỉ trong năm 2017, Alibaba đã giúp Jack Ma sở hữu số tài sản lên tới 37.4 tỷ USD, đứng vị trí thứ 7 trong 100 người giàu nhất ngành công nghệ của thế giới.

Sau Jack Ma là Pony Ma, sở hữu khối tài sản trị giá 36.7 tỷ USD, kém Jack Ma 700 triệu USD. Số tài sản của Pony Ma đã đạt mức tăng trưởng tới 67%, nhờ vào sự thành công của dịch vụ WeChat, là nền tảng trò chơi và nhắn tin đa phương tiện lớn nhất Trung Quốc với lượng người dùng hàng tháng lên tới gần 1 tỷ người.

Thuộc nhóm tỷ phú giàu nhất ngành công nghệ thế giới còn có Masayoshi Son, người Nhật Bản, với tài sản trị giá 22.4 tỷ USD. Masayoshi Son là người sáng lập tập đoàn SoftBank chuyên hoạt động trong lĩnh vực điện tử viễn thông và công nghệ robot. SoftBank hiện đang giữ số lượng cổ phiếu kiểm soát tại nhà mạng Sprint của Mỹ và sở hữu 43% cổ phiếu của Yahoo Nhật Bản, đồng thời mở rộng đầu tư ở rất nhiều các công ty nổi tiếng khác, chẳng hạn như dịch vụ Grab Taxi, Didi Chuxing hay Ola…

Hàn Quốc cũng có 4 tỷ phú, trong số đó có tới 2 người thuộc tập đoàn Samsung, là chủ tịch Lee Kun-Hee và con trai của ông, người kế nhiệm Lee Y. Jay. Chủ tịch Lee Kun-Hee hiện vẫn đang phải nằm viện điều trị sau khi bị một cơn đau tim hồi tháng 05/2014, trong khi đó, Lee Y. Jay hiện đang phải đối mặt với án tù giam vì cáo buộc tội hối lộ có liên quan tới phế tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Ngoài ra, còn có Zhou Qunfei, nữ tỷ phú tự thân giàu nhất hành tinh và đồng thời là người thứ 26 trong số 100 tỷ phú giàu nhất ngành công nghệ với số tài sản 10.2 tỷ USD. Zhou Qunfei là người sáng lập và là CEO của Lens Technology, công ty chuyên sản xuất kính cường lực bảo vệ màn hình cho iPhone. Trong danh sách còn có nữ doanh nhân Lam Wai Ying, đến từ Hong Kong, sở hữu một nửa công ty Biel Crystal, chuyên sản xuất kính bảo vệ màn hình cho các thiết bị của Apple, Samsung và Sony.

58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.