Châu Á Chiếm Hơn 1/3 Trong 100 Người Giàu Nhất Trong Ngành Công Nghệ Trên Thế Giới

29 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 16542)
Châu Á Chiếm Hơn 1/3 Trong 100 Người Giàu Nhất Trong Ngành Công Nghệ Trên Thế Giới
Châu Á Chiếm Hơn 1-3 Trong 100 Người Giàu Nhất

Kể từ năm 2015, hằng năm, trang Forbes thường công bố danh sách các tỷ phú giàu có nhất trong ngành công nghệ và dữ liệu thống kê có một điểm ấn tượng là số lượng tỷ phú công nghệ của Châu Á gia tăng đều đặn sau mỗi năm.

Theo số liệu thống kê mới nhất của năm 2017, trong số 100 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới, có tới 35 người là người Châu Á. Trong đó, nước có nhiều tỷ phú công nhệ nhất là Trung Quốc với 17 người từ Đại Lục và 4 người từ Hong Kong. Đài Loan cũng có tới 4 tỷ phú công nghệ, đặc biệt là cả 4 người đều sở hữu các công ty là đối tác sản xuất phần cứng cho Apple.

Người đứng đầu danh sách tỷ phú công nghệ giàu nhất Châu Á liên tục trong 3 năm liền là Jack Ma – nhà đồng sáng lập của dịch vụ thương mại điện tử Alibaba. Với mức tăng trưởng cổ phiếu tăng tới 90% chỉ trong năm 2017, Alibaba đã giúp Jack Ma sở hữu số tài sản lên tới 37.4 tỷ USD, đứng vị trí thứ 7 trong 100 người giàu nhất ngành công nghệ của thế giới.

Sau Jack Ma là Pony Ma, sở hữu khối tài sản trị giá 36.7 tỷ USD, kém Jack Ma 700 triệu USD. Số tài sản của Pony Ma đã đạt mức tăng trưởng tới 67%, nhờ vào sự thành công của dịch vụ WeChat, là nền tảng trò chơi và nhắn tin đa phương tiện lớn nhất Trung Quốc với lượng người dùng hàng tháng lên tới gần 1 tỷ người.

Thuộc nhóm tỷ phú giàu nhất ngành công nghệ thế giới còn có Masayoshi Son, người Nhật Bản, với tài sản trị giá 22.4 tỷ USD. Masayoshi Son là người sáng lập tập đoàn SoftBank chuyên hoạt động trong lĩnh vực điện tử viễn thông và công nghệ robot. SoftBank hiện đang giữ số lượng cổ phiếu kiểm soát tại nhà mạng Sprint của Mỹ và sở hữu 43% cổ phiếu của Yahoo Nhật Bản, đồng thời mở rộng đầu tư ở rất nhiều các công ty nổi tiếng khác, chẳng hạn như dịch vụ Grab Taxi, Didi Chuxing hay Ola…

Hàn Quốc cũng có 4 tỷ phú, trong số đó có tới 2 người thuộc tập đoàn Samsung, là chủ tịch Lee Kun-Hee và con trai của ông, người kế nhiệm Lee Y. Jay. Chủ tịch Lee Kun-Hee hiện vẫn đang phải nằm viện điều trị sau khi bị một cơn đau tim hồi tháng 05/2014, trong khi đó, Lee Y. Jay hiện đang phải đối mặt với án tù giam vì cáo buộc tội hối lộ có liên quan tới phế tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Ngoài ra, còn có Zhou Qunfei, nữ tỷ phú tự thân giàu nhất hành tinh và đồng thời là người thứ 26 trong số 100 tỷ phú giàu nhất ngành công nghệ với số tài sản 10.2 tỷ USD. Zhou Qunfei là người sáng lập và là CEO của Lens Technology, công ty chuyên sản xuất kính cường lực bảo vệ màn hình cho iPhone. Trong danh sách còn có nữ doanh nhân Lam Wai Ying, đến từ Hong Kong, sở hữu một nửa công ty Biel Crystal, chuyên sản xuất kính bảo vệ màn hình cho các thiết bị của Apple, Samsung và Sony.

58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.