Châu Á Chiếm Hơn 1/3 Trong 100 Người Giàu Nhất Trong Ngành Công Nghệ Trên Thế Giới

29 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 16560)
Châu Á Chiếm Hơn 1/3 Trong 100 Người Giàu Nhất Trong Ngành Công Nghệ Trên Thế Giới
Châu Á Chiếm Hơn 1-3 Trong 100 Người Giàu Nhất

Kể từ năm 2015, hằng năm, trang Forbes thường công bố danh sách các tỷ phú giàu có nhất trong ngành công nghệ và dữ liệu thống kê có một điểm ấn tượng là số lượng tỷ phú công nghệ của Châu Á gia tăng đều đặn sau mỗi năm.

Theo số liệu thống kê mới nhất của năm 2017, trong số 100 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới, có tới 35 người là người Châu Á. Trong đó, nước có nhiều tỷ phú công nhệ nhất là Trung Quốc với 17 người từ Đại Lục và 4 người từ Hong Kong. Đài Loan cũng có tới 4 tỷ phú công nghệ, đặc biệt là cả 4 người đều sở hữu các công ty là đối tác sản xuất phần cứng cho Apple.

Người đứng đầu danh sách tỷ phú công nghệ giàu nhất Châu Á liên tục trong 3 năm liền là Jack Ma – nhà đồng sáng lập của dịch vụ thương mại điện tử Alibaba. Với mức tăng trưởng cổ phiếu tăng tới 90% chỉ trong năm 2017, Alibaba đã giúp Jack Ma sở hữu số tài sản lên tới 37.4 tỷ USD, đứng vị trí thứ 7 trong 100 người giàu nhất ngành công nghệ của thế giới.

Sau Jack Ma là Pony Ma, sở hữu khối tài sản trị giá 36.7 tỷ USD, kém Jack Ma 700 triệu USD. Số tài sản của Pony Ma đã đạt mức tăng trưởng tới 67%, nhờ vào sự thành công của dịch vụ WeChat, là nền tảng trò chơi và nhắn tin đa phương tiện lớn nhất Trung Quốc với lượng người dùng hàng tháng lên tới gần 1 tỷ người.

Thuộc nhóm tỷ phú giàu nhất ngành công nghệ thế giới còn có Masayoshi Son, người Nhật Bản, với tài sản trị giá 22.4 tỷ USD. Masayoshi Son là người sáng lập tập đoàn SoftBank chuyên hoạt động trong lĩnh vực điện tử viễn thông và công nghệ robot. SoftBank hiện đang giữ số lượng cổ phiếu kiểm soát tại nhà mạng Sprint của Mỹ và sở hữu 43% cổ phiếu của Yahoo Nhật Bản, đồng thời mở rộng đầu tư ở rất nhiều các công ty nổi tiếng khác, chẳng hạn như dịch vụ Grab Taxi, Didi Chuxing hay Ola…

Hàn Quốc cũng có 4 tỷ phú, trong số đó có tới 2 người thuộc tập đoàn Samsung, là chủ tịch Lee Kun-Hee và con trai của ông, người kế nhiệm Lee Y. Jay. Chủ tịch Lee Kun-Hee hiện vẫn đang phải nằm viện điều trị sau khi bị một cơn đau tim hồi tháng 05/2014, trong khi đó, Lee Y. Jay hiện đang phải đối mặt với án tù giam vì cáo buộc tội hối lộ có liên quan tới phế tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Ngoài ra, còn có Zhou Qunfei, nữ tỷ phú tự thân giàu nhất hành tinh và đồng thời là người thứ 26 trong số 100 tỷ phú giàu nhất ngành công nghệ với số tài sản 10.2 tỷ USD. Zhou Qunfei là người sáng lập và là CEO của Lens Technology, công ty chuyên sản xuất kính cường lực bảo vệ màn hình cho iPhone. Trong danh sách còn có nữ doanh nhân Lam Wai Ying, đến từ Hong Kong, sở hữu một nửa công ty Biel Crystal, chuyên sản xuất kính bảo vệ màn hình cho các thiết bị của Apple, Samsung và Sony.

58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.