Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar

29 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 19416)
Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar
Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar

Khoảng cuối tháng 08/2017, có vẻ như Grab đang giành mục tiêu chiếm lĩnh thị trường xe taxi tại Myanmar sau khi cam kết đầu tư 100 triệu USD trong vòng ba năm tiếp theo.

Myanmar là thị trường Internet khá hấp dẫn trên thế giới vì đã có nhiều sự thay đổi kể từ năm 2015. Việc truy cập Internet tại Myanmar trước đây đã bị hạn chế rất nhiều, bị quân đội kiểm soát hoàn toàn, nhưng đã được mở ra sau cuộc bầu cử tự do vào năm 2015.

Việc áp dụng rộng rãi các dịch vụ di động đang được hình thành khi các doanh nghiệp, bao gồm cả các nhà khai thác đầu tư và các công ty công nghệ, đầu tư tiền vào Myanmar. Sự cạnh tranh trong các lĩnh vực gia tăng đã làm cho chi phí của một chiếc thẻ SIM, vốn lên tới 200 USD hoặc hơn 1,500 USD trong thời kỳ cai trị của quân đội, giảm xuống dưới 5 USD, khiến cho 55 triệu người dân di chuyển sang di động.

Myanmar hiện có số lượng thẻ SIM đã ghi danh nhiều hơn cả dân số của đất nước. Đây là điều bất ngờ, vì chỉ nửa thập kỷ trước, Myanmar vốn là nơi không có Internet cố định, đất nước đã có bước tiến mạnh mẽ trong việc sử dụng nền tảng di động nhiều hơn bất kì nơi nào trên thế giới.

Thương mại điện tử là mục tiêu đầu tiên của làn sóng công nghệ tại Myanmar. Người dân địa phương đã bắt đầu cài đặt ứng dụng Uber trong những năm qua, khi smartphone được sử dụng rộng rãi hơn. Đầu năm 2017, ngành công nghiệp gọi xe chung bắt đầu bùng nổ khi Grab và Uber mở rộng sang Myanmar, đánh dấu thị trường thứ 7 ở Đông Nam Á của cả hai dịch vụ.

Grab tuyên bố rằng đang thống lĩnh thị trường với hơn 25,000 đơn đặt xe hàng ngày và 6,000 tài xế kể từ khi ra mắt vào tháng 03/2017. Cũng tương tự như Grab đã làm ở Indonesia, nơi có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, công ty đã công bố một gói đầu tư trị giá 100 triệu USD để phát triển kinh doanh và vượt xa các dịch vụ vận tải. Có vf3 như khoản tài trợ trị giá 2 tỷ USD mới đã tạo cơ hội để bắt đầu chương trình đầu tư.

Ban đầu, Grab sẽ cần tập trung là vào việc mở rộng dịch vụ từ trung tâm thành phố thủ đô Yangon đến các vùng khác của đất nước, và tăng cường đội ngũ địa phương lên 200 người. Tuy nhiên, Grab cũng đang tìm cách triển khai các dịch vụ thanh toán điện tử tại Myanmar, tương tự như ở Indonesia. Ứng dụng GrabPay trong ứng dụng chính của nó là một cách để trả tiền cho chuyến đi mà không cần sử dụng tiền mặt, đã được mở rộng để cung cấp một chương trình phần thưởng cùng với một loạt các nhà bán lẻ nổi tiếng, nhằm nâng cao niềm tin cho các hành khách Grab.

Tại thị trường Indonesia, Grab cũng đang làm việc để cung cấp các khoản thanh toán khác ngoài dịch vụ xe hơi, và có vẻ như cũng sẽ làm tương tự ở Myanmar. Anthony Tan, CEO Grab cho biết: “Cam kết của chúng tôi nhằm giải quyết những thách thức về giao thông với các giải pháp sáng tạo phù hợp và mang tính địa phương, tạo ra nhiều cơ hội kinh tế xã hội hơn cho cả Grab và cộng đồng địa phương. Ngoài ra, Myanmar cũng là một trong những thị trường đang phát triển nhanh nhất của Grab, và chúng tôi rất vui mừng được cam kết đầu tư sâu sắc hơn vào Myanmar”. Ngoài các nhà cung cấp dịch vụ di động, Grab là một trong những công ty công nghệ tiêu dùng thực hiện một cam kết với Myanmar sớm nhất.

526Vote
42Vote
35Vote
26Vote
116Vote
3.355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.