CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu

30 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 15815)
CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu
CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu

Khoảng cuối tháng 08/2017, Tim Cook, CEO Apple, đã được thưởng tới 560,000 cổ phiếu, tương đương 89.2 triệu USD. Theo quy định của Apple, đây là mức thưởng tối đa cho một nhân sự cao cấp.

CEO Tim Cook đã được thưởng vì những chính sách hiệu quả, giúp cổ phiếu Apple vượt qua 2/3 công ty trong danh sách S&P 500 Index trong vòng 3 năm vừa qua. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp vị CEO kế nhiệm của cố CEO Steve Jobs nhận được mức thưởng tối đa từ Apple.

Trong vòng 3 năm, kết thúc vào ngày 24/08/2017, cổ phiếu của Apple tăng tới 71%, xếp thứ 81 trong S&P 500 Index. Thậm chí, đầu tháng 08/2017, cổ phiếu Apple còn tăng lên mức kỷ lục sau khi công ty báo cáo lợi nhuận Q3/2017 vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.


Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng khá tin tưởng vào triển vọng doanh thu năm 2017 của Apple. Dự kiến, doanh số iPhone trong dịp cuối năm sẽ tăng mạnh nhờ sự xuất hiện của các mẫu iPhone thế hệ mới.

Hồi năm 2015, CEO Tim Cook từng tuyên bố sẽ dùng gần như toàn bộ tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Trang Wikipedia cho biết, CEO Tim Cook hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 785 triệu USD. Theo Forbes, Tim Cook đang giữ vị trí số 32 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới.

59Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, CEO Amazon, Jeff Bezos đã công bố thông tin về việc ly hôn với vợ, bà MacKenzie sau 25 năm chung sống. Vậy, vụ việc ảnh hưởng ra sao đến công ty của Jeff Bezos?
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.