Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cảm Biến Vân Tay Dựa Trên Sóng Âm

31 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 17720)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cảm Biến Vân Tay Dựa Trên Sóng Âm
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cảm Biến Vân Tay Dựa Trên Sóng Âm

Khoảng cuối tháng 08/2017, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ USPTO đã cấp phép bằng sáng chế công nghệ nhận hiện dấu vân tay bằng âm thanh cho Apple. Công nghệ tái tạo hình ảnh bằng sóng âm được kỳ vọng sẽ mang tới những thay đổi lớn trên iPhone, hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn thay thế cho cảm biến quang học Touch ID hiện nay.

Theo đó, trong bằng sáng chế số hiệu 9.747.488, Apple đã mô tả về “bộ cảm biến hoạt động tạo ra hình ảnh dựa vào sóng âm”. Phương pháp mới sẽ thông qua việc truyền phát siêu âm để thu thập dữ liệu sinh trắc học, đặc biệt là dấu vân tay. Việc xác thực vẫn tương tự như Touch ID, nhưng công nghệ hình ảnh âm thanh không yêu cầu tiếp xúc trực tiếp với bộ cảm biến nhờ khả năng xuyên thấu của siêu âm. Điều này rất có ý nghĩa vì Apple sẽ dễ dàng bố trí hệ thống dưới màn hình điện thoại.

Được biết, sóng âm cường độ cao sẽ được phát ra và khi tiếp xúc với vật thể như ngón tay thì sẽ phản xạ lại một phần. Từ đó, cảm biến sẽ thu nhận tín hiệu để phân tích dữ liệu, rồi chuyển sang dạng hình ảnh. Dù vậy, công nghệ mới cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như bộ chuyển đổi điện áp tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, việc dùng điện áp cao cũng có thể làm phát sinh các hư hỏng đột ngột.

Để giải quyết vấn đề, Apple đề xuất một hệ thống bộ điều khiển đầu dò tích hợp giúp hệ thống hoạt động hiệu quả. Bằng sáng chế hình ảnh âm thanh của Apple lần đầu tiên được nộp vào tháng 08/2015.
Hồi đầu năm 2017, nhiều nguồn tin dự đoán rằng Apple sẽ bố trí màn hình phụ đọc vân tay trên iPhone 8, hoặc tích hợp Touch ID bên dưới màn hình của máy, hay cũng có thể là trang bị công nghệ nhận diện gương mặt nhờ cảm biến phía trước.

510Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.