Apple Đàm Phán Với Bain Để Mua Lại Mảng Chip Nhớ Của Toshiba

01 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 20688)
Apple Đàm Phán Với Bain Để Mua Lại Mảng Chip Nhớ Của Toshiba
Apple Đàm Phán Với Bain Để Mua Lại Mảng Chip Nhớ Của Toshiba

Khoảng cuối tháng 08/2017, Apple đang đàm phán với Bain Capital để chào giá cho Toshiba trong cuộc cạnh tranh với KKR & Co. và Western Digital Corp. Trước đó, Bain đã đưa ra mức đề nghị 2.1 nghìn tỷ Yên (khoảng 19 tỷ USD) với nhóm các nhà đầu tư khác bao gồm Innovation Network Corp và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản.

Apple sử dụng bộ nhớ flash của Toshiba cho các dòng sản phẩm iPhone, iPod. Hãng muốn tiếp tục hợp tác với công ty Nhật để bớt lệ thuộc vào đối thủ cạnh tranh Samsung Electronics. Michael Walkley, nhà phân tích đến từ Canaccord Genuity nhận định: “Có sự thiếu hụt nguồn cung loại bộ nhớ, nên Apple muốn hợp tác chặt chẽ với nhà cung cấp chủ chốt và khóa nó bằng các hợp đồng cung cấp dài hạn”.

Apple đã tăng giá cổ phiếu 1% lên 163.19 USD, trong khi Toshiba tại Mỹ đã tăng 1.5% lên 17.65 USD. Toshiba đã và đang đàm phán trong nhiều tháng để bán mảng kinh doanh chip của hãng. Công ty phải trả giá đắt cho những quyết định đầu tư sai lầm vào các nhà máy điện hạt nhân ở Mỹ. Toshiba cần huy động tiền vào tháng 03/2018 để tránh bị hủy cổ phiếu trên Thị trường Chứng khoán Tokyo.


Thương vụ càng trở nên phức tạp hơn khi Western Digital đưa ra yêu cầu về pháp lý cần phải có sự đồng ý của hãng trên cương vị là đối tác của Toshiba. Western Digital đã kiện lên tòa ngăn việc bán Toshiba Memory Corp và tuyên bố, bất kỳ hành động nào mà không có sự đồng ý của họ sẽ vi phạm hợp đồng liên doanh.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp của Nhật Bản đã khuyến khích Toshiba chấp nhận lời đề nghị của tập đoàn Western Digital để chấm dứt vụ kiện và nhanh chóng đạt được thỏa thuận cần thiết. Tập đoàn Western Digital đã đưa ra mức giá 2 nghìn tỷ yên (khoảng 18 tỷ USD), thấp hơn so với mức giá đề xuất của Bain. Hiện giữa Western Digital và Toshiba vẫn còn nhiều vấn đề chưa thể giải quyết, trong khi Apple muốn mọi chuyện sớm được giải quyết để hãng có thể tập trung cho những kế hoạch dài hạn.

520Vote
42Vote
314Vote
29Vote
110Vote
3.255
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.