TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm

01 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 18324)
TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm
TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm

Nhiều năm trước khi iPhone phổ biến, và sau đó là nền tảng Android phát triển mạnh mẽ, Palm là một cái thương hiệu khá được chú ý trên thị trường với các thiết bị PDA và điện thoại thông minh.

Palm đã ra mắt webOS trong năm 2009, nền tảng kế nhiệm Palm OS. Nhưng mọi việc đã không thành công như dự đoán, cuối cùng công ty phải bán lại cho tập đoàn HP. Sau một thời gian mua lại Palm, HP cũng ra mắt TouchPad với giá 99 USD vào tháng 07/2011, nhưng sau đó đã ngừng sản xuất do doanh số bán hàng thấp.

Ngay từ đầu, HP đã có kế hoạch đưa hệ điều hành của Palm đến máy tính để bàn và cấp giấy phép cho các nhà sản xuất khác, nhưng công ty lại gặp nhiều khó khăn và đã bán lại Palm cho các đối tác. Hiện mảng kinh doanh đã được chia nhỏ ra và thuộc sở hữu của nhiều công ty, bao gồm Qualcomm giữ bằng sáng chế webOS, LG được phép sử dụng hệ điều hành cho TV thông minh, và TCL sở hữu thương hiệu Palm.


Đến khoảng cuối tháng 08/2017, Stefan Streit, Tổng giám đốc của phụ trách tiếp thị toàn cầu của TCL cho biết, công ty sẽ giới thiệu các thiết bị Palm mới vào đầu năm 2018. Hiện chưa rõ công ty dự định sẽ công bố bao nhiêu thiết bị, nhưng có lẽ chúng sẽ hỗ trợ hệ điều hành Android chứ không phải webOS, vì chỉ LG được phép sử dụng cho smart TV của hãng. Streit cho biết công ty sẽ tiếp thị sản phẩm của mình cho đối tượng người dùng lớn tuổi.

TCL đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu của BlackBerry vào năm 2016, và đã có khá nhiều thành công với KEYone, smartphone mang thương hiệu BlackBerry đầu tiên của hãng. Người dùng hoàn toàn có thể để trông chờ vào sự hồi sinh một lần nữa của thương hiệu Palm nổi tiếng một thời.

597Vote
43Vote
315Vote
25Vote
19Vote
4.3129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.