TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm

01 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 18762)
TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm
TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm

Nhiều năm trước khi iPhone phổ biến, và sau đó là nền tảng Android phát triển mạnh mẽ, Palm là một cái thương hiệu khá được chú ý trên thị trường với các thiết bị PDA và điện thoại thông minh.

Palm đã ra mắt webOS trong năm 2009, nền tảng kế nhiệm Palm OS. Nhưng mọi việc đã không thành công như dự đoán, cuối cùng công ty phải bán lại cho tập đoàn HP. Sau một thời gian mua lại Palm, HP cũng ra mắt TouchPad với giá 99 USD vào tháng 07/2011, nhưng sau đó đã ngừng sản xuất do doanh số bán hàng thấp.

Ngay từ đầu, HP đã có kế hoạch đưa hệ điều hành của Palm đến máy tính để bàn và cấp giấy phép cho các nhà sản xuất khác, nhưng công ty lại gặp nhiều khó khăn và đã bán lại Palm cho các đối tác. Hiện mảng kinh doanh đã được chia nhỏ ra và thuộc sở hữu của nhiều công ty, bao gồm Qualcomm giữ bằng sáng chế webOS, LG được phép sử dụng hệ điều hành cho TV thông minh, và TCL sở hữu thương hiệu Palm.


Đến khoảng cuối tháng 08/2017, Stefan Streit, Tổng giám đốc của phụ trách tiếp thị toàn cầu của TCL cho biết, công ty sẽ giới thiệu các thiết bị Palm mới vào đầu năm 2018. Hiện chưa rõ công ty dự định sẽ công bố bao nhiêu thiết bị, nhưng có lẽ chúng sẽ hỗ trợ hệ điều hành Android chứ không phải webOS, vì chỉ LG được phép sử dụng cho smart TV của hãng. Streit cho biết công ty sẽ tiếp thị sản phẩm của mình cho đối tượng người dùng lớn tuổi.

TCL đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu của BlackBerry vào năm 2016, và đã có khá nhiều thành công với KEYone, smartphone mang thương hiệu BlackBerry đầu tiên của hãng. Người dùng hoàn toàn có thể để trông chờ vào sự hồi sinh một lần nữa của thương hiệu Palm nổi tiếng một thời.

597Vote
43Vote
315Vote
25Vote
19Vote
4.3129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.