TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm

01 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 18827)
TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm
TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm

Nhiều năm trước khi iPhone phổ biến, và sau đó là nền tảng Android phát triển mạnh mẽ, Palm là một cái thương hiệu khá được chú ý trên thị trường với các thiết bị PDA và điện thoại thông minh.

Palm đã ra mắt webOS trong năm 2009, nền tảng kế nhiệm Palm OS. Nhưng mọi việc đã không thành công như dự đoán, cuối cùng công ty phải bán lại cho tập đoàn HP. Sau một thời gian mua lại Palm, HP cũng ra mắt TouchPad với giá 99 USD vào tháng 07/2011, nhưng sau đó đã ngừng sản xuất do doanh số bán hàng thấp.

Ngay từ đầu, HP đã có kế hoạch đưa hệ điều hành của Palm đến máy tính để bàn và cấp giấy phép cho các nhà sản xuất khác, nhưng công ty lại gặp nhiều khó khăn và đã bán lại Palm cho các đối tác. Hiện mảng kinh doanh đã được chia nhỏ ra và thuộc sở hữu của nhiều công ty, bao gồm Qualcomm giữ bằng sáng chế webOS, LG được phép sử dụng hệ điều hành cho TV thông minh, và TCL sở hữu thương hiệu Palm.


Đến khoảng cuối tháng 08/2017, Stefan Streit, Tổng giám đốc của phụ trách tiếp thị toàn cầu của TCL cho biết, công ty sẽ giới thiệu các thiết bị Palm mới vào đầu năm 2018. Hiện chưa rõ công ty dự định sẽ công bố bao nhiêu thiết bị, nhưng có lẽ chúng sẽ hỗ trợ hệ điều hành Android chứ không phải webOS, vì chỉ LG được phép sử dụng cho smart TV của hãng. Streit cho biết công ty sẽ tiếp thị sản phẩm của mình cho đối tượng người dùng lớn tuổi.

TCL đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu của BlackBerry vào năm 2016, và đã có khá nhiều thành công với KEYone, smartphone mang thương hiệu BlackBerry đầu tiên của hãng. Người dùng hoàn toàn có thể để trông chờ vào sự hồi sinh một lần nữa của thương hiệu Palm nổi tiếng một thời.

597Vote
43Vote
315Vote
25Vote
19Vote
4.3129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.