TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm

01 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 18941)
TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm
TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm

Nhiều năm trước khi iPhone phổ biến, và sau đó là nền tảng Android phát triển mạnh mẽ, Palm là một cái thương hiệu khá được chú ý trên thị trường với các thiết bị PDA và điện thoại thông minh.

Palm đã ra mắt webOS trong năm 2009, nền tảng kế nhiệm Palm OS. Nhưng mọi việc đã không thành công như dự đoán, cuối cùng công ty phải bán lại cho tập đoàn HP. Sau một thời gian mua lại Palm, HP cũng ra mắt TouchPad với giá 99 USD vào tháng 07/2011, nhưng sau đó đã ngừng sản xuất do doanh số bán hàng thấp.

Ngay từ đầu, HP đã có kế hoạch đưa hệ điều hành của Palm đến máy tính để bàn và cấp giấy phép cho các nhà sản xuất khác, nhưng công ty lại gặp nhiều khó khăn và đã bán lại Palm cho các đối tác. Hiện mảng kinh doanh đã được chia nhỏ ra và thuộc sở hữu của nhiều công ty, bao gồm Qualcomm giữ bằng sáng chế webOS, LG được phép sử dụng hệ điều hành cho TV thông minh, và TCL sở hữu thương hiệu Palm.


Đến khoảng cuối tháng 08/2017, Stefan Streit, Tổng giám đốc của phụ trách tiếp thị toàn cầu của TCL cho biết, công ty sẽ giới thiệu các thiết bị Palm mới vào đầu năm 2018. Hiện chưa rõ công ty dự định sẽ công bố bao nhiêu thiết bị, nhưng có lẽ chúng sẽ hỗ trợ hệ điều hành Android chứ không phải webOS, vì chỉ LG được phép sử dụng cho smart TV của hãng. Streit cho biết công ty sẽ tiếp thị sản phẩm của mình cho đối tượng người dùng lớn tuổi.

TCL đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu của BlackBerry vào năm 2016, và đã có khá nhiều thành công với KEYone, smartphone mang thương hiệu BlackBerry đầu tiên của hãng. Người dùng hoàn toàn có thể để trông chờ vào sự hồi sinh một lần nữa của thương hiệu Palm nổi tiếng một thời.

597Vote
43Vote
315Vote
25Vote
19Vote
4.3129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.