Pháp Truy Thu Microsoft 715 Triệu USD Tiền Thuế

02 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 14509)
Pháp Truy Thu Microsoft 715 Triệu USD Tiền Thuế
Pháp Truy Thu Microsoft 715 Triệu USD Tiền Thuế

Khoảng đầu tháng 09/2017, Cơ quan giám sát thuế Pháp đã chính thức yêu cầu Microsoft phải chi trả khoản tiền 600 Triệu EUR (khoảng 715 triệu USD) thuế lợi tức do công ty đã sử dụng chi nhánh tại Ireland để thanh toán các hóa đơn cho khách hàng tại Pháp.

Theo báo cáo của tờ France24, cơ quan thuế Pháp khẳng định không hề nhận được báo cáo doanh thu từ các giao dịch của Microsoft tại Pháp. Sau khi điều tra, cơ quan đã phát hiện thấy toàn bộ doanh số kinh doanh đã được chuyển sang chi nhánh tại Ireland.

Dù là hãng công nghệ lớn nhất tại Pháp hiện nay, nhưng Microsoft chỉ trả khoảng 32.2 triệu EUR, tương đương 38.2 triệu USD tiền thuế vào năm 2016 cho cơ quan thuế Pháp. Về phía Microsoft, công ty đã bác bỏ với tuyên bố trên của cơ quan thuế Pháp. Microsoft xác nhận đang hoạt động theo luật pháp và quy định của nước sở tại. Công ty cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan thuế địa phương để đảm bảo tuân thủ luật pháp của từng quốc gia.


Nhìn chung, Microsoft phủ nhận cáo buộc của cơ quan thuế cho rằng công ty đã cố tình trốn thuế. Nhiều khả năng công ty cũng sẽ phản đối cáo buộc từ phía tòa án. Microsoft không phải là công ty công nghệ duy nhất bị cáo buộc trốn thuế tại Pháp. Hồi đầu năm 2017, chi nhánh Google cũng nhận phải cáo buộc trốn 1.1 tỷ EUR (khoảng 1.307 tỷ USD) tại Pháp. Dù vậy, một tòa án tại Pháp đã đưa ra phán quyết rằng Google không phải trả nhiều hơn số thuế doanh nghiệp hiện nay, do không thực sự có mặt tại thị trường Pháp. Cơ quan thuế Pháp đang kháng cáo nhưng cũng có thể sẽ có một thỏa thuận từ phía chính phủ. Hiện chính phủ Pháp và Google vẫn chưa thể tìm tiếng nói chung sau vụ việc.
Trước đó, tổng thống Emmanuel Macron đã đưa ra ưu tiên, buộc các hãng công nghệ phải trả tiền thuế kinh doanh tại Pháp. Có thể thấy, cuộc chiến pháp lý về kinh tế giữa các chính phủ, không chỉ riêng Pháp, và những công ty công nghệ sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài.
524Vote
40Vote
316Vote
29Vote
19Vote
3.458
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.