Pháp Truy Thu Microsoft 715 Triệu USD Tiền Thuế

02 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 14766)
Pháp Truy Thu Microsoft 715 Triệu USD Tiền Thuế
Pháp Truy Thu Microsoft 715 Triệu USD Tiền Thuế

Khoảng đầu tháng 09/2017, Cơ quan giám sát thuế Pháp đã chính thức yêu cầu Microsoft phải chi trả khoản tiền 600 Triệu EUR (khoảng 715 triệu USD) thuế lợi tức do công ty đã sử dụng chi nhánh tại Ireland để thanh toán các hóa đơn cho khách hàng tại Pháp.

Theo báo cáo của tờ France24, cơ quan thuế Pháp khẳng định không hề nhận được báo cáo doanh thu từ các giao dịch của Microsoft tại Pháp. Sau khi điều tra, cơ quan đã phát hiện thấy toàn bộ doanh số kinh doanh đã được chuyển sang chi nhánh tại Ireland.

Dù là hãng công nghệ lớn nhất tại Pháp hiện nay, nhưng Microsoft chỉ trả khoảng 32.2 triệu EUR, tương đương 38.2 triệu USD tiền thuế vào năm 2016 cho cơ quan thuế Pháp. Về phía Microsoft, công ty đã bác bỏ với tuyên bố trên của cơ quan thuế Pháp. Microsoft xác nhận đang hoạt động theo luật pháp và quy định của nước sở tại. Công ty cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan thuế địa phương để đảm bảo tuân thủ luật pháp của từng quốc gia.


Nhìn chung, Microsoft phủ nhận cáo buộc của cơ quan thuế cho rằng công ty đã cố tình trốn thuế. Nhiều khả năng công ty cũng sẽ phản đối cáo buộc từ phía tòa án. Microsoft không phải là công ty công nghệ duy nhất bị cáo buộc trốn thuế tại Pháp. Hồi đầu năm 2017, chi nhánh Google cũng nhận phải cáo buộc trốn 1.1 tỷ EUR (khoảng 1.307 tỷ USD) tại Pháp. Dù vậy, một tòa án tại Pháp đã đưa ra phán quyết rằng Google không phải trả nhiều hơn số thuế doanh nghiệp hiện nay, do không thực sự có mặt tại thị trường Pháp. Cơ quan thuế Pháp đang kháng cáo nhưng cũng có thể sẽ có một thỏa thuận từ phía chính phủ. Hiện chính phủ Pháp và Google vẫn chưa thể tìm tiếng nói chung sau vụ việc.
Trước đó, tổng thống Emmanuel Macron đã đưa ra ưu tiên, buộc các hãng công nghệ phải trả tiền thuế kinh doanh tại Pháp. Có thể thấy, cuộc chiến pháp lý về kinh tế giữa các chính phủ, không chỉ riêng Pháp, và những công ty công nghệ sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài.
524Vote
40Vote
316Vote
29Vote
19Vote
3.458
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.