Elon Musk Cho Rằng AI Có Thể Sẽ Khơi Mào Thế Chiến Thứ 3

04 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 16793)
Elon Musk Cho Rằng AI Có Thể Sẽ Khơi Mào Thế Chiến Thứ 3
Elon Musk Cho Rằng AI Có Thể Sẽ Khơi Mào Thế Chiến Thứ 3

Khoảng đầu tháng 09/2017, Elon Musk tiếp tục đưa ra những lời cảnh báo liên quan đến những hiểm hoạ tiềm tàng mà trí tuệ nhân tạo (AI) có thể mang lại.

 

Theo đó, cảnh báo mới của Elon Musk đã có phần nghiêm trọng hơn, ông nhấn mạnh AI có thể sẽ khơi mào cho chiến tranh thế giới thứ ba. Cảnh báo của Elon Musk là lời đp lại câu chuyện trích dẫn Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói rằng bất cứ quốc gia nào dẫn đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo sẽ cai trị thế giới.

 

Ông cảnh báo: “Không chỉ có Trung Quốc và Nga, tất cả các cường quốc về khoa học máy tính đều sẽ tham gia lĩnh vực AI. Sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường trí tuệ nhân tạo ở cấp độ quốc gia có thể chính là ngòi nổ bắt đầu thế chiến thứ ba”. Việc phát động chiến tranh không hẳn sẽ bắt đầu bởi cường quốc đứng đầu về AI, mà có thể là bất cứ quốc gia nào khác đang cạnh tranh trong thị trường AI. Một trong những cách để trở thành người chiến thắng là vượt qua kẻ dẫn đầu. Đây cũngg chính là khởi nguồn của chiến tranh.

 

Hồi tháng 07/2017, Elon Musk cũng từng cảnh đã báo rằng AI cần được điều tiết tốt hơn trước khi quá muộn. Ông cũng nói rằng AI hiện là một yếu tố then chốt đối với sự tồn tại của nền văn minh nhân loại, và cần phải có sự giám sát và quản lý chặt chẽ.

59Vote
42Vote
38Vote
28Vote
19Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.