Elon Musk Cho Rằng AI Có Thể Sẽ Khơi Mào Thế Chiến Thứ 3

04 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 16608)
Elon Musk Cho Rằng AI Có Thể Sẽ Khơi Mào Thế Chiến Thứ 3
Elon Musk Cho Rằng AI Có Thể Sẽ Khơi Mào Thế Chiến Thứ 3

Khoảng đầu tháng 09/2017, Elon Musk tiếp tục đưa ra những lời cảnh báo liên quan đến những hiểm hoạ tiềm tàng mà trí tuệ nhân tạo (AI) có thể mang lại.

 

Theo đó, cảnh báo mới của Elon Musk đã có phần nghiêm trọng hơn, ông nhấn mạnh AI có thể sẽ khơi mào cho chiến tranh thế giới thứ ba. Cảnh báo của Elon Musk là lời đp lại câu chuyện trích dẫn Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói rằng bất cứ quốc gia nào dẫn đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo sẽ cai trị thế giới.

 

Ông cảnh báo: “Không chỉ có Trung Quốc và Nga, tất cả các cường quốc về khoa học máy tính đều sẽ tham gia lĩnh vực AI. Sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường trí tuệ nhân tạo ở cấp độ quốc gia có thể chính là ngòi nổ bắt đầu thế chiến thứ ba”. Việc phát động chiến tranh không hẳn sẽ bắt đầu bởi cường quốc đứng đầu về AI, mà có thể là bất cứ quốc gia nào khác đang cạnh tranh trong thị trường AI. Một trong những cách để trở thành người chiến thắng là vượt qua kẻ dẫn đầu. Đây cũngg chính là khởi nguồn của chiến tranh.

 

Hồi tháng 07/2017, Elon Musk cũng từng cảnh đã báo rằng AI cần được điều tiết tốt hơn trước khi quá muộn. Ông cũng nói rằng AI hiện là một yếu tố then chốt đối với sự tồn tại của nền văn minh nhân loại, và cần phải có sự giám sát và quản lý chặt chẽ.

59Vote
42Vote
38Vote
28Vote
19Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.