Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba

04 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 16569)
Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba
Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba

Dù đã có hơn 400 triệu thiết bị sử dụng Windows 10, điều đó vẫn không thể thu hút Google tiếp tục hỗ trợ Windows Store.

 

Hồi năm 2016, Microsoft đã gỡ ứng dụng YouTube ra khỏi Windows Store vì nó chỉ là một trang web wrapper của Google. Kể từ đó, không có bất kỳ kế hoạch hỗ trợ nào từ phía Google cho Windows Store, nhưng các nhà phát triển đã tạo ra nhiều ứng dụng tốt hơn để thay thế. Dù vậy, tình huống có thể sẽ sớm chuyển biến xấu hơn.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Google đã bắt đầu gỡ bỏ các ứng dụng YouTube của những nhà phát triển bên thứ ba. Hiện hãng đang tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng từ Apple App Store, nhưng Google chắc chắn sẽ sớm nhắm mục tiêu vào các nền tảng còn lại. ProTube, một ứng dụng tốt giống như myTube, đã bị gỡ bỏ khỏi AppStore. Trang web chuyển đổi từ video YouTube sang mp3 nổi tiếng YouTube-mp3.org cũng đã phải đóng cửa.

 

Điều này xảy ra do có quá nhiều yêu cầu từ YouTube, khiến Apple phải lập tức gỡ các ứng dụng từ App Store. ProTube và nhiều ứng dụng YouTube của bên thứ ba khác trên App Store đã được YouTube hướng đến và yêu cầu gỡ bỏ.

 

Trước đây, Google đã gây sức ép đến Microsoft bằng cách vô hiệu hóa ứng dụng YouTube dành cho nền tảng Windows Phone. Microsoft cho rằng: “Google không muốn người dùng Windows Phone có cùng trải nghiệm với người dùng Android và Apple”.

 

Google có thể sẽ sớm hướng đến Windows Store, vì có khá nhiều ứng dụng liên quan đến Youtube. Nhưng cũng có thể Google sẽ bỏ qua nền tảng Windows Phone vì nhu cầu sử dụng ứng dụng khá thấp.
523Vote
41Vote
311Vote
26Vote
17Vote
3.648
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.